53 Lượt xem

Nước Đức có một vị trí rất đẹp- nằm ở trung tâm của Châu Âu với nhiều điều thú vị. Nước Đức nổi tiếng là nơi có đời sống cao, văn minh, một trong hai thành phố của Đức là Berlin và Munich thường xuyên nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất của thế giới. Nhưng nếu sinh sống ở Đức bạn sẽ cảm thấy có nhiều điều rất thú vị. Sau đây là một số điều chỉ những người từng sống ở Đức mới hiểu, hi vọng sẽ giúp du khách hiểu hơn về nước Đức.

Văn hóa đi tắm hơi ở Đức.

Tất cả mọi người ở Đức nếu vào nhà tắm hơi thì đều hỏa thân. Có thể nói đây là một nét văn hóa khá thoải mái của người Đức so với các quốc gia ở khu vực Châu Âu và Châu Mỹ khá. Vì vậy, đi tắm hơi có thể nói là một trò tiêu khiển “thú vị”ở Đức. Nếu đã bước chân vào đây, nhất định bạn sẽ phải hỏa thân, các loại đồ tắm không được phép dùng tại đây. Nhưng các bạn nữ cùng đừng lo, vì có một số ngày theo quy định nhà tắm hơi chỉ dùng dành riêng cho nữ.

Chiều chủ nhật uống cà phê và ăn bánh.

Ngày chủ nhật tuyệt vời với cà phê và bánh ngọt ở Đức.
Ngày chủ nhật tuyệt vời với cà phê và bánh ngọt ở Đức.

Nếu nước Anh uống trà và thư giãn cho ngày chủ nhật thì ở Đức là uống cà phê và ăn bánh. Người Đức có hẳn ngày để kỉ niệm cho truyền thống Cà phê và bánh ngọt nhé. Vào cuối tuần, bạn sẽ thấy trong các quán cà phê, các tiệm bánh ngọt, hay các nhà hàng, quán ăn ở Đức đông kín khách. Người Đức và bạn bè, gia đình của họ có thói quen đi cà phê- bánh ngọt để tán chuyện, tâm sự. Nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, họ cũng thường tự làm bánh ngọt, hay tự pha cà phê cho mình và bạn bè, người thân. Nếu muốn tận hưởng ngày chủ nhật thư giãn tuyệt vời theo kiểu Đức thế này thì các bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Đức ngay nào.

Câu hỏi: “How are you” ở Đức.

Đây là câu hỏi thực sự nghiêm túc ở Đức.
Đây là câu hỏi thực sự nghiêm túc ở Đức.

How are you là một câu hỏi nghiêm túc ở Đức, chứ không phải là câu chào hỏi xã giao như ở một số quốc gia khác trên thế giới. Khi bạn mới quen một người Đức, bạn sẽ liên tục nhận được những câu hỏi How are you, bởi vì người Đức hi vọng bạn sẽ chia sẻ nhiều hơn về bản thân mình, cuộc sống riêng tư, gia đình, người thân và bạn bè của bạn, tình hình công việc và tài chính. Nếu muốn kết thúc những cuộc nói chuyện dài này bạn hãy cười và nói Hallo và đi nhé.

Bóng đá được gọi là một tôn giáo.

Bóng đá là môn thể thao vua, được hầu như tất cả các nước trên thế giới yêu thích, và nước Đức cũng không ngoại lệ. Nhưng ở Đức, có thể gọi môn thể thao này là một tôn giáo cũng không có gì là quá. Nước Đức là một số ít trong những quốc gia “điên cuồng” với bóng đá. Cho nên, những người thuộc các câu lạc bộ khác nhau, yêu thích các đội bóng khác nhau, đa phần rất ghét nhau, thậm chí điều này còn ảnh hưởng đến những mối quan hệ khác trong cuộc sống của họ. Ở các thành phố lớn tại Đức, khi sắp diễn ra một trận đấu quan trọng, từ trẻ em đến người già đều mặc áo màu đỏ để cổ vũ, không khí ở đó vô cùng sôi động.

Tình yêu đối với bóng đá của người Đức.
Tình yêu đối với bóng đá của người Đức.

Người Đức luôn nhìn chằm chằm vào bạn

Đây là một nét đặc trưng trong tính cách của người Đức, có thể nói đa phần người Đức đều có kiểu nhìn này. Nếu đến Đức bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy một người thanh niên, một bà lão già, hay một em bé,….cứ nhìn chằm chằm vào bạn không rời một khoảng thời gian khá lâu. Đây là nhận xét của nhiều du khách nước ngoài đến Đức và họ đã gọi đây là “nhìn chằm chằm kiểu Đức”. Vì vậy, trong giao tiếp “ánh mắt dữ dội” là điều thường xuyên xảy ra, nhưng bạn cũng đừng lo lắng, thực ra người Đức chỉ tò mò, hiếu kì mà thôi.

Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, tính cách của người Đức, các bạn hãy đặt vé máy bay giá rẻ đi Đức từ Đại lý Thai Airways nhé!

Gọi điện Chat Zalo