Tìm hiểu quy định người khuyết tật đi máy bay Thai Airways

68

Những điểm đến mong đợi lý tưởng của bạn, trải nghiệm hành trình bay tuyệt vời thưởng thức nhiều món ăn ngon, đồ uống mới lạ trên máy bay, tận hưởng dịch vụ hàng không đẳng cấp và những hỗ trợ tuyệt vời nhất khi đồng hành trên chuyến bay Thai Airways kể cả khi bạn là người khuyết tật.

Nếu bạn thuộc đối tượng hành khách này hãy dành chút thời gian tìm hiểu về quy định của Hãng để biết được quyền lợi của mình khi lựa chọn sử dụng dịch vụ hành không của chúng tôi.

Thai Airways hỗ trợ tận tình đối với hành khách
là người khuyết tật

Thai Airways đưa ra những quy định hỗ trợ/ trợ giúp/ chăm sóc về việc hỗ trợ hành khách là người khuyết tật cụ thể như sau:

Đặt dịch vụ xe lăn trước 48 giờ nếu có nhu cầu

Nếu hành khách không có khả năng di chuyển và muốn sử dụng xe lăn trên chuyến bay của hãng hàng không Thai Airways thì cần thông báo cho hãng trước 48 giờ trước  giờ so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay.

Hãng hàng không Thai Airways cung cấp dịch vụ xe lăn miễn phí cho những hành khách thuộc đối tượng hạn chế di chuyển. Tuy nhiên để có thể đáp ứng đủ điều kiện bay thì quý khách phải có khả năng tự lo cho bản thân mình trong suốt chuyến bay.

Quy định với hành khách khuyết tật không có khả năng chăm sóc bản thân

Nếu như hành khách không có khả năng tự chăm sóc mình trong suốt hành trình bay thì chúng tôi sẽ khuyên bạn nên có người thân đi cùng để tiện chăm sóc, hỗ trợ lúc cần thiết. Người thân/ người đi cùng bạn có thể trợ giúp khi quý khách có nhu cầu di chuyển, ăn uống, đi vệ sinh và ngay cả khi thoát hiểm, bởi chúng tôi không cung cấp các dịch vụ hỗ trợ này.

Thai Airways trợ giúp đối tượng hành khách là người khuyết tật

Thai Airways hỗ trợ hành khách khuyết tật
Thai Airways hỗ trợ hành khách khuyết tật

Tuy nhiên, với hi vọng luôn cố gắng mang đến khoảng thời gian khởi hành trên chuyến bay tuyệt vời nhất cho hành khách là người khuyết tật, hãng hàng không Thai Airways có những hỗ trợ tận tình sau đối với những hành khách là người khuyết tật.

Khi hoàn thành xong thủ tục check-in, hãng hàng không Thai Airways sẽ có nhân viên hỗ trợ quý khách từ quầy làm thủ tục check-in đến chỗ ngồi trong máy bay. Tại điểm đến đội ngũ nhân viên của hàng hàng không cũng sẽ tiến hành trợ giúp quý khách những vấn đề liên quan cần thiết cũng như lấy hành lý ra khu vực cổng đến.

Trước khi khởi hành, nhân viên của Thai Airways sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng xe lăn sao cho an toàn, cách di chuyển chỗ ngồi đến nhà vệ sinh.

Nếu như quý khách muốn sử dụng xe lăn riêng của mình, hãng hàng không Thai Airways sẽ chấp nhận tuy nhiên kích thước và trọng lượng phải đúng theo các quy định trong hành lý ký gửi mà chúng tôi quy định.

Hành khách cần phải cung cấp các thông tin, thông số kỹ thuật của xe lăn và làm các thủ tục cần thiết.

Hành khách có xe lăn riêng thì kích cỡ và trọng lượng của xe phải được cung cấp khi đặt vé, chẳng hạn khi bạn đặt vé máy bay đi Thái Lan thì hãy thông báo với nhân viên tại phòng vé Thai Airways biết.

Để hãng chuẩn bị những thủ tục cần thiết để xếp xe vào máy bay cũng như trả lại cho hành khách tại quầy trả hành lý tại khu vực đến. Nếu trọng lượng của xe lăn nặng quá 32kg, cần phải có sự chấp nhận từ hàng không
(Do một số sân bay giới hạn trọng lượng và kích cỡ của xe lăn)

Lưu ý nhỏ dành cho hành khách khuyết tật đi máy bay Thai Airways
Hành khách khuyết tật lưu ý khi di chuyển trên chuyến bay Thai Airways
Hành khách khuyết tật lưu ý khi di chuyển trên chuyến bay Thai Airways

Nếu quý khách là hành khách khuyết tật khi đặt vé nên thông báo chính xác, chi tiết về tình trạng của mình và đăng ký dịch vụ hỗ trợ vận chuyển từ Thai Airways để đảm bảo hành trình bay thuận tiện nhất có thể cho bạn.

Nếu hành khách hạn chế khả năng di chuyển nên sử dụng xe lăn của hãng, vì như vậy nếu trong trường hợp xảy ra các sự cố không mong muốn Thai Airways sẽ giúp bạn xử lý những sự cố một cách dễ dàng hơn, không chỉ vậy điều này còn đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Nếu hành khách không có khả năng tự chăm sóc bản thân trong quá trình bay nên có người thân hoặc bạn bè đi cùng trên chuyến bay. Tuy nhiên, lưu ý rằng người đi cùng này phải trên 18 tuổi, có đầy đủ hành vi năng lực dân sự theo đúng quy định.

 

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên từ đại lý Thai Airways tại Việt Nam
có thể giúp đỡ được quý khách hàng.

 

 

 

Tìm hiểu quy định người khuyết tật đi máy bay Thai Airways
5 (100%) 5 votes