39 Lượt xem

Đài Loan là một thành phố nổi tiếng ở Trung Quốc với những tòa nhà cao ngút trời, và những trung tâm thương mại hiện đại, bên cạnh đó phong cảnh ở Đài Loan cũng rất hữu tình. Nếu đến đây các bạn hãy nhớ: Một số điều cần làm khi đi du lịch ở Đài Loan này nhé:

Đi thuyền ngắm hồ Mặt trăng mặt trời.

Có thể nói thiên nhiên khá ưu ái Đài Loan, hồ Mặt trăng mặt trời là một minh chứng. Hồ nước này là hồ nước lớn nhất, đẹp nhất ở Đài Loan, bao bọc xung quanh hồ là những ngọn núi tuyệt đẹp. Hồ tuyệt đẹp vào buổi sáng sớm, lúc hoàng hôn, hay ban đêm. Sở dĩ hồ có tên là hồ Mặt trăng mặt trời, vì phía đông của hồ có vẻ đẹp giống như mặt trời, trong khi đó phía tây lại mang vẻ đẹp của mặt trăng. Đến đây du thuyền thì còn gì tuyệt vời hơn nữa, ngoài ra khi đến nơi đẹp như “chốn bồng lai, tiên cảnh” này du khách còn được tìm hiểu cuộc sống của bộ lạc người Thảo và tham gia vào lễ hội cổ có lịch sử hơn 3000 năm ở đây.

Vẻ đẹp của Hồ Mặt trăng mặt trời ở Đài Loan.
Vẻ đẹp của Hồ Mặt trăng mặt trời ở Đài Loan.

Ghé thăm thắng cảnh Đài Nam.

Đài Nam nổi tiếng là vùng đất sở hữu non xanh, nước biển, phong cảnh trữ tình. Đài Nam từng là thủ phủ một thời của Đài Loan, nơi đây còn lưu giữ được nhiều di tích lịch sử của Đài Loan, nếu muốn tìm hiểu về lịch sử của Đài Loan thì địa danh này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho du khách. Đài Nam gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp cổ kính bất chấp thời gian, và lịch sử sát nhập phức tạp ở Trung Quốc. Đến đây, du khách sẽ được ghé thăm những đền thờ Khổng giáo cổ xưa nhất ở Trung Quốc. Đài Nam được mệnh danh là “thành phố Phượng hoàng”. Đến Đài Loan các bạn nhớ đừng bỏ qua địa danh nổi tiếng này nhé. Nếu muốn ghé thăm Đài Nam các bạn hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Đài Loan thôi nào.

Thắng cảnh Đài Nam làm say lòng người.
Thắng cảnh Đài Nam làm say lòng người.

Công viên quốc gia Taroko.

Đây là một trong bảy công viên quốc gia ở Đài Loan, tuy nhiên công viên Taroko được nhiều người nhận xét là công viên  đẹp nhất, ấn tượng nhất. Nằm giữa Taroko là một điểm đến tuyệt đẹp, nó tựa như mùa xuân vĩnh cửu, thiên nhiên ở đây đẹp đến “không thể tin nổi” nữa. Đến đây, du khách ngỡ như mình đang lạc vào một xứ sở thần tiên nào đó. Ngoài ra ở Taroko còn một điểm đến ấn tượng nữa, đó là dòng sông Liwu. Nếu được đi bộ trên những viên đá cẩm thạch và ngắm hoàng hôn mọc ở dòng sông Liwu có lẽ là trải nghiệm nhớ mãi trong lòng du khách khi nhắc đến Đài Loan.

Vẻ đẹp ở Công viên quốc gia Taroko.
Vẻ đẹp ở Công viên quốc gia Taroko.

Tham gia thả diều.

Thả diều là một truyền thống lâu đời tại Đài Loan, địa điểm thả diều được yêu thích nhất ở Đài Loan là thành phố Hsinchu. Thành phố này với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, nhiều cây xanh, nhiều công viên nổi tiếng, với nhiều loại hình giải trí ấn tượng, cho nên nơi đây đã được mệnh danh là “Thành phố gió”. Người Đài Loan không chỉ coi việc thả diều là một thú vui giải trí mà nó còn là một nét đặc biệt trong văn hóa, ở Đài Loan hàng năm có nhiều lễ hội thả diều, nhưng lễ hội thả diều diễn ra vào mùa hè là đặc sắc nhất. Đến Đài Loan vào mùa Lễ hội thả diều du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp của những cánh diều nhiều màu sắc bay trên bầu trời Đài Loan, còn không thì các bạn hãy tự mua một chiếc diều và trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này nhé.

Những cánh diều thi vị.
Những cánh diều thi vị.

Đến Đài Loan du khách không chỉ được ghé thăm những địa điểm nổi tiếng trên mà còn có cơ hội tìm hiểu về đất nước, con người ở Đài Loan nói riêng và Trung Quốc nói chung. Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh tay đặt vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan từ Đại lý Thai Airways nào.

Gọi điện Chat Zalo