429 Lượt xem

Nói đến ẩm thực Đức người ta không thể không nghĩ tới món bánh mỳ. Bánh mỳ đóng một vai trò rất quan trọng, tạo nên sự phong phú và đặc biệt của nền ẩm thực nước này. Để tìm hiểu dự đặc biệt này bạn hãy đặt vé máy bay đi Đức ngay hôm nay.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Bánh mỳ – một nét ẩm thực Đức

Bánh mỳ – một nét ẩm thực Đức

Ở Đức, người ta ước tính có hơn 600 loại bánh mỳ khác nhau trên 1,200 loại bột mì làm bánh được sản xuất trong khoảng 17,000 lò nướng và 10,000 cửa hiệu bánh.

Người Đức ăn bánh mỳ vào tất cả các buổi trong ngày. Vào buổi sáng, bánh mỳ được ăn với mứt, bơ, xúc xích, phô mai và một vài loại rau củ. Bữa trưa là bữa ăn quan trọng nhất đối với người Đức, trong bữa ăn này, họ ăn nhiều thức ăn nhất. Do đó, bữa tối trong truyền thống của người Đức là một bữa ăn nhẹ, có cấu trúc tương đối giống với bữa sáng.

Ở Đức có 3 loại bánh mỳ chính: bánh mỳ đen, bánh mỳ trắng và bánh mỳ xám. Ở mỗi vùng miền của nước Đức, người ta lại ăn các loại bánh mỳ khác nhau và những thói quen ăn bánh mỳ cũng khác nhau.

Bánh mỳ – một nét ẩm thực Đức

Những người ở miền Bắc nước Đức hay ăn các loại bánh mỳ đen, được trộn với nhiều loại hạt.

Loại hạt được sử dụng nhiều nhất trong bánh mỳ Đức là hạt lúa mạch. Ngoài ra, bánh mỳ nướng từ bột trộn với các loại nguyên liệu khác như: hạt hướng dương, hạt yến mạch, hạt mè, hành tây, phô mai, thịt xông khói, rau thơm… cũng rất được ưa chuộng ở nước này.

Bánh mỳ đã đi sâu vào văn hóa ẩm thực của nước này, trong tiếng Đức, “Brot” có nghĩa là bánh mỳ, và người Đức gọi bữa tối là “Abendbrot” (nghĩa gốc là bánh mỳ buổi tối) và những thức ăn vặt là “Brotzeit”.

Không chỉ là một loại thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống thường ngày, người Đức còn đem bánh mỳ vào trong những lễ hội lớn như lễ hội bia Oktoberfest ở Munich, lễ hội Karneval…  Cùng với những ly bia có dung tích lên đến 1 lít, bánh Brezel và bánh mỳ tròn Brotchen là những loại bánh mỳ phổ biến trong các ngày lễ này.

Bánh mỳ – một nét ẩm thực Đức

Có thể nói, bánh mỳ là món ăn mang cả linh hồn ẩm thực Đức, mỗi loại bánh không chỉ chứa đựng hương vị đơn thuần, mà nó còn mang hình ảnh của một đất nước có nền ẩm thực rất đáng tự hào. Người Đức thưởng thức bánh mỳ cũng là thưởng thức một phần văn hóa dân tộc, giản dị, mộc mạc nhưng vô cùng phong phú và đáng nhớ.

Hãy liên hệ ngay tới Khang Vuong Booking – Đại lý Thai Airways để tới Đức ngay khi bạn có nhu cầu!

 

 

 

 

Gọi điện Chat Zalo