542 Lượt xem

Nếu bạn muốn được trải nghiệm một chuyến du lịch bụi ở Đức thật tiết kiệm, hãy tham khảo những chia sẻ về kinh nghiệm chi tiêu khi du lịch Đức dưới đây nhé!

Đơn vị tiền tệ ở Đức là Euro (EUR; biểu tượng €) = 100 cent. Các mệnh giá € 500, 200, 100, 50, 20, 10 và 5. Tiền xu có mệnh giá € 2 và 1; 50, 20, 10, 5, 2 và 1 cent.

Kinh nghiệm chi tiêu khi du lịch Đức
Đức là đất nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu Euro

Bạn nên đổi euro tại các ngân hàng lớn để ít bị chênh lệch nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi tiền ở các Wechselstube, Geldwechsel (phòng trao đổi ngoại tệ); sân bay, ga tàu hay khách sạn lớn.

Kinh nghiệm chi tiêu khi du lịch Đức
Việc rút tiền tại các cây ATM ở Đức khá thuận tiện với du khách.

Hệ thống ATM ở Đức hoạt động 24/7 và nhiều cây rút tiền (gọi là Geldautomat). Nếu bạn dùng thẻ ATM, Visa, MasterCard, American Express thì không cần phải chuẩn bị quá nhiều tiền mặt từ ở nhà. Toàn bộ những thẻ này đều sử dụng thuận tiện ở Đức.

Khi mua vé máy bay đi Đức giá rẻ du lịch và muốn tiết kiệm trong ăn uống thì thay vì vào nhà hàng, bạn chỉ nên đến quán cà phê hay quán rượu. Gọi đồ ăn ở đây, bạn sẽ chỉ phải tiêu dưới 10 euro cho bữa ăn của mình mà thôi.

Kinh nghiệm chi tiêu khi du lịch Đức
Không nhất thiết phải vào nhà hàng mới thưởng thức được ẩm thực thơm ngon của Đức.

Giá vé cho các hoạt động vui vơi, giải trí ở Đức tương đối rẻ. Vé vào viện bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, các buổi hòa nhạc hay câu lạc bộ chỉ dưới 10 euro.

Ở Đức, bạn cũng không bắt buộc phải chi tiền tip khi sử dụng các dịch vụ như ở Mỹ.

Để đặt vé máy bay cũng như cập nhật thêm thông tin cần thiết cho hành trình du lịch của mình, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Đại lý Thai Airways tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Thai Airways kính chúc quý khách có một chuyến du lịch hoàn hảo nhất!

Gọi điện Chat Zalo