68 Lượt xem

Úc là một đất nước có nền văn hóa đa dạng, và phức tạp vì cư dân ở Úc đến từ nhiều nơi trên thế giới. Đất nước của họ là đất nước đa chủng tộc, cho nên đến Úc du lịch các du khách cần tìm hiểu qua về đất nước và con người của họ. Sau đây là một số điều cần biết khi đi du lịch Úc

Phong tục chào hỏi.

Khi đi du lịch ở Úc việc bạn phải tiếp xúc với người Úc để đặt phòng, hỏi đường, hay tìm hiểu thông tin, khám phá đất nước và con người của họ, điều đầu tiên bạn cần làm là chào hỏi. Một số lưu ý trong khi chào hỏi của người Úc: họ bắt tay nhau, nhưng nhất định phải là tay phải, đây là cách chào hỏi thông dụng nhất.

Tính cách của người Úc rất thân thiện, dễ gần, cho nên trong khi chào hỏi và trò chuyện bạn hãy tỏ ra thật tự nhiên nhé. Một số cách chào đơn giản khác ở Úc như “Hello”, còn nếu thân mật hơn bạn có thể chào theo kiểu “G’day, mate”. Khi gặp mặt nói chuyện với ai đó lần đầu tiên ở Úc ngay sau khi bạn biết tên của họ, khi nói chuyện bạn hãy gọi tên họ cho thân mật, đây là nét đặc trưng trong giao tiếp của họ.

Lời mời.

Socola là món quà đơn giản chủ yếu mà người Úc thường tặng nhau.
Socola là món quà đơn giản chủ yếu mà người Úc thường tặng nhau.

Nếu bạn được một người nào đó ở Úc mời đến nhà ăn cơm, hay đi dự tiệc ở đâu đó. Bạn hãy mang theo một chút đồ ăn phù hợp và chuẩn bị những món quà nhỏ, đơn giản nhất như scola, hoa quả, hay bánh kẹo,…Đây là nét đặc trưng trong văn hóa của người Úc, bạn làm như vậy để thể hiện sự thân thiện, tôn trọng đối với lời mời của họ. Việc làm này đơn giản nhưng lại được người Úc quý mến và đáng giá rất cao. Người Úc ăn uống theo kiểu Tây, cho nên bạn cũng nên chú ý đến tư thế ngồi, cách dùng dao, dĩa,…nha. Trong khi giao tiếp với họ bạn nhớ giao tiếp bằng ánh mắt, chú ý đến lời nói của họ, cùng với đó là thể hiện sự đồng ý, hay nhạc nhiên, thích thú,…Đây là nét văn hóa trong giao tiếp của người Úc, bạn đừng quên nha. Nếu bạn chú ý những điểm này thì bạn sẽ có một chuyến du lịch tuyệt vời ở Úc đó. Nước Úc còn nhiều văn hóa và phong tục rất hay, nếu muốn tìm hiểu thêm thì hãy đặt vé máy bay đi Úc ngay nào.

Trang phục.

Người Úc có trang phục khá thoải mái, tự do, thay đổi linh hoạt theo từng địa điểm và tình huống cụ thể. Khi đi làm trang phục của họ là trang phục công sở, nên khi đến những địa điểm này bạn cũng cần chú ý đến trang phục của mình nhé!

Còn khi đến những địa điểm nằm gần bãi biển, người Úc có xu hướng ăn mặc rất thoải mái, bạn cũng đừng ngạc nhiên nha. Nhưng khi đến rạp chiếu phim, nhà hát, đến các câu lạc bộ, nhà hàng,…bạn cần chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự,…Vì vậy, trước khi đến một địa điểm, hay một cuộc hẹn nào, bạn cũng nên chuẩn bị kĩ lưỡng về trang phục để gây được ấn tượng và thiện cảm đối với người bản địa nhé.

Trang phục thoải mái của người Úc ở bãi biển.
Trang phục thoải mái của người Úc ở bãi biển.

Văn hóa đàm phán.

“Cao su” giờ có lẽ là đặc điểm tính cách của nhiều người, nhưng khi đến Úc bạn hãy nhớ: Người Úc rất coi trọng lời hứa, nếu bạn có cuộc hẹn với ai, hay đã hứa làm một điều gì đó thì bạn phải thực hiện đúng. Nếu như bạn đến trễ giờ trong một cuộc hẹn, hay quan trọng hơn là cuộc hẹn gặp đối tác kinh doanh thì họ sẽ đánh giá bạn là người không đáng tin. Nếu bạn không thể đến được đúng hẹn, hay không giữ được lời hứa thì hãy thông báo cho họ càng sớm càng tốt về lí do, điều này sẽ được người Úc thông cảm. Khi nhận được thư mời để tham gia một sự kiện, hay một cuộc gặp mặt, tiếp tân nào đó, bạn cần trả lời lại thư của họ về sự có mặt của mình, đây cũng là đặc trưng trong văn hóa của người Úc.

Một số lưu ý nho nhỏ này về cách chào hỏi, xử lí các lời mời, cuộc hẹn khi đến Úc hi vọng sẽ giúp ích được cho những ai chuẩn bị ghé thăm đất nước dế mến này. Nếu bạn muốn đi Úc hãy liên hệ với Đại lý ThaiAirways nhé.

Gọi điện Chat Zalo