521 Lượt xem

Một chuyến du lịch Thái Lan với tấm vé máy bay đi Thái Lan thật tuyệt vời dành cho bạn trong kỳ nghỉ hè này. Hãy liên hệ ngay tới Khang Vuong Booking – Đại lý Thai Airways để được tư vấn và đặt vé máy bay.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Say đắm lễ hội hoa đăng ở Thái Lan

 

Say đắm lễ hội hoa đăng ở Thái Lan

Loi Krathong hay còn được gọi là lễ hội hoa đăng là một lễ hội lớn thứ hai trong năm được tổ chức ở Chiang Mai, cũng là một trong những lễ hội đẹp nhất, màu sắc nhất Thái Lan với nhiều ý nghĩa và chứa đựng nhiều yếu tố thần thoại của người Thái.

Say đắm lễ hội hoa đăng ở Thái Lan

Trong tiếng Thái, Loi có nghĩa là “trôi”, còn Krathong là chiếc bè nổi trên nước có hình hoa sen.

Theo truyền thống, krathong được làm từ lá chuối hoặc các lớp thân cây chuối hoặc các tua của cây hoa huệ nhện. Một krathong gồm có thức ăn, trầu cau, hoa, nhang, nến và tiền xu.

Say đắm lễ hội hoa đăng ở Thái Lan

Dù làm bằng chất liệu gì, các chiếc krathong đều được trang trí các lá chuối được gấp xếp tỉ mẩn, hoa, nến và nhang. Một vài đồng bạc lẻ thỉnh thoảng cũng được đặt vào để dâng lên các thần sông.

Say đắm lễ hội hoa đăng ở Thái Lan

Nhiều người Thái tin rằng thả trôi một chiếc hoa đăng sẽ mang lại may mắn tốt lành, họ làm điều này để tỏ lòng tôn kính với Nữ thần Nước Phra Mae Khongkha và cầu xin thần tha thứ cho những hành động của con người trong cuộc sống hàng ngày đã làm ô nhiễm nguồn nước của người.

 

 

Gọi điện Chat Zalo