47 Lượt xem

Bali là thủ phủ của đất nước đa sắc tộc Indonesia. Nơi đây là điểm đến văn hóa độc đáo, bởi có nhiều dân tộc, tôn giáo, cùng chung sống trên hòn đảo này. Vì vậy, mà cách đón Tết của người Bali rất đẹp, ít nơi trên thế giới có thể sánh được. Chúng ta cùng đi và: Trải nghiệm phong vị Tết đặc sắc trên đảo Bali xinh đẹp các bạn nhé!

Tết cổ truyền.

Tết cổ truyền được người dân Bali chuẩn bị đặc biệt chu đáo, bởi đây là sự kiện văn hóa, tâm linh quan trọng nhất trong năm của họ, cũng giống như nhiều nơi khách trên thế giới.

Để đón Tết cổ truyền người dân Bali cùng nhau dựng lên những ngai thờ cao 2m bằng gạo nhuộm đủ màu sắc vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, ngai thờ còn được trang trí rát đẹp từ những trái dừa, lá dừa, lá cây mít dùng để tế thần linh. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa của người dân Bali.

Vào khoảng thời gian này nếu bạn dạo trên các đường phố của Bali, bạn sẽ thấy nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ được bày trong nhà tế thần. Các bạn sẽ rất ấn tượng khi  nhìn thấy một đám rước lớn được diễu hành ở khắp nơi rồi người ta đem kiệu thần dìm xuống nước, mở màn cho các cuộc vui tưng bừng chào đón năm mới.

Những cô gái Bali xinh đẹp trong ngày Tết truyền thống của họ.

Tết âm lịch.

Đây là tết của người Hồi giáo Bali hay còn được gọi là tết Hijiriah. Được biết, vào đêm Hijiriah, người dân thường đến các nhà thờ Hồi giáo để nghe các giáo sĩ giảng đạo, cùng nhau đọc và lắng nghe kinh Koran và những bài hát đạo Hồi. Đây là hoạt động tâm linh quan trọng nhất của họ trong khoảng thời gian quan trọng này.

Đến Bali vào dịp tết âm lịch của họ, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấm lòng khi biết nhiều tổ chức Hồi giáo mở cửa các khu chợ, cung cấp thực phẩm, dịch vụ y tế miễn phí cho dân nghèo. Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không đặt vé máy bay đi Bali giá rẻ du lịch thôi nào!

Một trong những phong tục ấn tượng của người Bali trong ngày Tết, họ có tục xin lỗi lẫn nhau. Theo quan niệm của người Bali khi làm như vậy, họ sẽ thấy lòng mình nhẹ nhàng, bắt đầu một năm mới với mối quan hệ thân thiện, tốt đẹp với tất cả mọi người xung quanh mình.

Cũng giống như ở các nước khác người Bali cùng nhau đi thăm cha mẹ hoặc những người thân yêu của mình để chúc sức khỏe, may mắn, tài lộc,….trong dịp đầu năm mới. Ngoài ra, họ còn tổ chức rất nhiều hoạt động lễ hội ấn tượng để chào đón năm mới!

Cách chào đón năm mới.

Lễ hội Nyepi độc đáo của người Hindu để chào đón năm mới.

Người theo đạo Hindu ở Bali lại các cách chào đón năm mới riêng, rất khác so với những dân tộc khác trên thế giới. Theo quan niệm của người Bali, ngày bắt đầu năm mới theo quan niệm của Đạo Hồi, tất cả người dân đều tụ tập ở một chỗ để cùng nhau ăn mừng, không khí vô cùng sôi động.

Thức ăn với những món ăn mang phong vị đặc trưng của người Bali được chuẩn bị trong hai ngày để phục vụ cho số lượng người tham gia ngày lễ đông đảo.

Điều đặc biệt du khách sẽ nhận ra khi đến hòn đảo xinh đẹp này, mỗi một tôn giáo , sắc tộc ở Bali đều đón tết cổ truyền theo cách riêng của họ, điều đó tạo nên “Tết đa sắc tộc” độc đáo của người Bali. Được đón tết cùng với người dân Bali sẽ khiến các bạn nhớ mãi, nó là kỉ niêm đẹp thực sự khó quên.

Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không đặt vé máy bay đi Indonesia cùng Đại lý Thai Airways thôi nào! Chúc các bạn có kì nghỉ tuyệt vời ở Bali Indonesia trong thời gian sắp tới nhé!

Gọi điện Chat Zalo