809 Lượt xem

Thủ đô Manila không chỉ là thành phố trung tâm kinh tế thương mại của đất nước Philippines mà còn là nơi thu hút du khách bởi những điểm đến lịch sử, nghệ thuật cho tín đồ của hội họa, âm nhạc, nhiếp ảnh và khảo cổ. Sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Philippines giá rẻ đến Manila sẽ là cơ hội tuyệt vời nhất để bạn được đắm mình trong các bảo tàng vô cùng quý giá ở thủ đô xinh đẹp này.

Dưới đât là top bảo tàng nổi tiếng nhất ở Manila:

1. Bảo tàng quốc gia Philippines (National Museum of the Philippines)

Top bảo tàng nổi tiếng nhất ở Manila

Bảo tàng Quốc gia Philippines là kho lưu trữ các tài liệu về lịch sử và dân tộc học của Philippines được chính thức thành lập vào năm 1901. Bảo tàng phức hợp này nằm bên cạnh Công viên Rizal và gần Intramuros, Manila. Các phòng triển lãm Nghệ thuật Quốc gia được đặt trong tòa nhà quốc hội cũ.

2. The Metropolitan Museum of Manila

Top bảo tàng nổi tiếng nhất ở Manila

Bảo tàng Metropolitan Manila (biệt danh là Met) là một bảo tàng nằm trong khu phức hợp của Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) ở Malate, Manila, Philippines. Nó được xem là bảo tàng nghệ thuật thị giác đương đại đầu tiên của Philippines. Được thành lập vào năm 1976, nó được biết đến như là nhà tiên phong cung cấp một chương trình song ngữ và sư phạm đầu tiên cho các chương trình nghệ thuật tại Philippines. 

Bảo tàng sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật và hiện vật lịch sử  được ủng hộ bởi BSP như đồ gốm, tác phẩm nghệ thuật tôn giáo cũng như một số tác phẩm của Félix Resurreccion Hidalgo. Phần còn lại của bảo tàng được dành riêng cho các công trình có tính năng hiện đại của các nghệ sĩ Philippines.

3. The Museo Pambata (Children’s Museum)

Top bảo tàng nổi tiếng nhất ở Manila

Museo Pambata hay còn gọi là bảo tàng trẻ em tọa lạc tại quận Ermita Manila. Không giống như các bảo tàng truyền thống, các mẫu vật không bị lồng trong kính mà  được trưng bày mở để các du khách nhí có thể tìm hiểu các cuộc triển lãm bằng cách sử dụng tất cả các giác quan của mình.

Ngoài ra, bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức các các chương trình và các sự kiện cho các thành phần khách quan khác nhau.

4. UST Museum of Arts and Sciences

Top bảo tàng nổi tiếng nhất ở Manila

Bảo tàng của trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học Santo Tomas là bảo tàng lâu đời nhất hiện có ở Philippines. Bảo tàng đã trở thành một kho lưu trữ các bài báo khoa học và nghệ thuật từ năm 1941. Chúng được mua lại từ các tác phẩm của bậc thầy như Fernando và Pablo Amorsolo, Carlos Francisco, Vicente Manansala, và Galo Ocampo. Ngoài ra, bảo tàng có trưng bày các mẫu vật lịch sử tự nhiên; tài liệu dân tộc học; nghiên cứu nghệ thuật phương Đông; hình ảnh tôn giáo Philippines; tranh; tiền xu, huy chương, và những điều đáng ghi nhớ. Bảo tàng còn sở hữu Thư viện Bảo tàng, cửa hàng lưu niệm, quán cafe.

5. The Bahay Tsinoy

Top bảo tàng nổi tiếng nhất ở Manila

Bahay Tsinoy là một bảo tàng nằm ở Intramuros (Old Walled City), Manila. Bảo tàng được đặt trong tòa nhà Trung tâm Di sản Vua Kaisa-Angelo, để bảo tồn các tài liệu biểu trưng cho sự đóng góp của Trung Quốc trong cuộc sống và lịch sử Philippines.

Để đặt vé máy bay giá rẻ cũng như cập nhật thêm thông tin cho chuyến thăm quan thủ đô Manila, Philippines, quý khách hãy liên hệ trực tiếp tới Đại lý Thai Airways theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Qúy khách có thể tham khảo giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Manila dưới đây:

Top bảo tàng nổi tiếng nhất ở Manila

Gọi điện Chat Zalo