37 Lượt xem

Thái Lan là đất nước có nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc. Đến đất nước này du lịch các bạn không thể bỏ qua việc: Tìm hiểu những lễ hội truyền thống đặc sắc nhất Thái Lan sau đây được!

Lễ hội té nước Songkran.

Lễ hội té nước Songkran là lễ hội đặc biệt ấn tượng được tổ chức vào dịp Tết truyền thống của người Thái Lan. Hoạt động lễ hội này thường được tổ chức vào ngày 13/4 hàng năm.

Lễ hội này thu hút được đông đảo sự quan tâm của tất cả mọi người, bởi họ cho rằng đây là thời điểm quan trọng để gột rửa mọi bụi bẩn, khởi đầu một năm mới an lành, tốt đẹp. Một lễ hội may mắn như thế này đến Thái Lan nhất định phải tham gia rồi chứ?

Lễ hội Tourismthailand.

Thử thách bản thân của những “người lính của Phật” ở Thái Lan.

Đây là một hoạt động quan trọng nằm trong lễ hội ăn chay với quy mô lớn được tổ chức vào tháng 10 hàng năm ở Thái. Được biết, vào ngày thứ 6 của lễ hội, sau khi nhịn ăn mấy ngày, các tín đồ thực hiện những hành vi tự hành xác và thử thánh những đau đớn đến kinh khiếp như: xuyên dao, xuyên kim vào thân thể và đi bộ trên than nóng. Bởi lúc này họ được gọi là “người lính của Phật”.

Mọi người nơi đây làm vậy vì tin rằng trong 9 ngày diễn ra lễ hội sẽ có 9 vị thần hạ thế giúp đỡ cho cuộc sống của họ. Nếu bạn là người “yếu tim” không chứng kiến được những cảnh như thế này thì tốt nhất các bạn nên lánh mặt đi thì hơn.

Nếu muốn tham gia vào lễ hội này các bạn hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Thái Lan ngay nào!

Lễ hội Nến.

Đây là một trong những lễ hội rất đặc biệt được tổ chức tại thành phố Ubon của Thái Lan. Lễ hội này được tổ chức rất công phu và hoành tráng, diễn ra vào tháng 7 hàng năm, thu hút được đông đảo mọi người đến tham gia.

Tại đây, du khách có thể hòa mình vào không gian vô cùng đẹp của những ánh nến lung linh, nhiều màu sắc, tham gia vào hoạt động diễu hành ấn tượng. Lễ hội nến hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều điều bất ngờ thú vị, và những bức hình đẹp lung linh trong đêm.

Hội chợ ô Bosang.

Ấn tượng với Hội chợ ô Bosang đẹp mắt.

Đây là một trong những hội chợ đặc sắc nhất trên đất Thái về ô, hội chợ này được tổ chức vào cuối tháng 1 hàng năm. Tham gia lễ hội này các bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những chiếc ô nhiều màu sắc sặc sỡ. Không chỉ vậy, tại hội chợ còn có hàng trăm món đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo được mang đến trưng bày.

Ngoài ra đến với hội chợ ở Bosang các bạn còn được tham gia vào nhiều hoạt động thú vị khác như cuộc thi tài năng, triển lãm, hấp dẫn nhất là cuộc thi Người đẹp Bosang. Hội chợ này là điểm đến nhất định các bạn không được bỏ lỡ khi đi du lịch Phía bắc của Thái Lan nhé!

Lễ hội Loy Krathong.

Lễ hội này thực chất là Lễ hội hoa đăng, được biết lễ hội này được tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái trên toàn đất nước Thái Lan với lịch sử hơn 700 năm. Một lễ hội tuyệt vời như thế này các bạn nhất định không thể bỏ qua được rồi, đừng lo về thời gian, bởi lễ hội diễn ra trong vòng 3 ngày cơ.

Một điều đặc biệt những bông hoa đăng thả trên dòng sông ở Thái Lan rất khác so với các đất nước khác, đây có lẽ chính là điểm thu hút của lễ hội.

Nếu muốn tham gia vào các lễ hội trên còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh tay đặt vé máy bay đi Thái Lan từ Đại lý Thai Airways nào!

Gọi điện Chat Zalo