24 Lượt xem

Du lịch Đài Loan có nhiều điều kì thú, mới lạ và bất ngờ. Nếu có cơ hội đến đây chắc chắn bạn sẽ: Thú vị với một số nét đẹp văn hóa chỉ có ở Đài Loan

Nỗi ám ảnh Hello Kityy tại Đài Bắc.

Hình ảnh Hello Kityy dễ thương của Nhật Bản có sức ảnh hưởng và lan truyền rộng rãi đến nhiều nước trên thế giới. Một trong những nước “cuồng” Hello Kityy của Nhật Bản nhất đầu tiên chính là Đài Loan. Hình ảnh chú mèo màu hồng dễ thương này có sức ảnh hướng “kinh khủng” ở Đài Bắc đến nỗi đi đâu ở Đài Loan các bạn cũng bắt gặp hình ảnh này: từ nhà hàng, quán ăn, khách sạn, trên các đường phố, quần áo, đồ vật,…và trong cả phim truyện, các chương trình truyền hình nữa. Nhưng Đài Bắc cũng là nơi được vinh danh với thương  hiệu Bia Hello Kityy đấy nhé.

Một cửa hàng Hello Kityy gần ngay sân bay ở Đài Bắc.
Một cửa hàng Hello Kityy gần ngay sân bay ở Đài Bắc.

Thịt giả tại Đài Bắc

Có thể nói Đài Bắc là nơi đầu tiên chế biến món thịt giả, và cũng là nơi món thịt giả được nâng lên hàng “đẳng cấp”, nó giống thậm chí là ngon hơn cả thịt thật mà bạn không tài nào phân biệt nổi nữa. Thịt giả hay là một trong những món ăn chay phổ biến ở Đài Bắc, thương hiệu món chay ở Đài Bắc chưa sánh bằng các món chay của Ấn Độ, nhưng món thịt giả này thì phải nói là quá tuyệt đấy.

Món thịt chay này có hấp dẫn không?
Món thịt chay này có hấp dẫn không?

Bánh Xiao long bao.

Loại bánh này nghe tên có vẻ lạ, nhưng thực chất là bánh bao đấy. Chúng ta đều biết Trung Quốc hay Đài Bắc nổi tiếng với các loại bánh bao khác nhau. Đài Bắc có món bánh bao nổi tiếng với tên gọi Xiao long bao, hương vị của chiếc bánh bao này khác đặc biệt. Loại bánh này ban đầu là thương hiệu ở Thượng Hải, nhưng khi đến Đài Bắc các bạn có thể bắt gặp một số nhà hàng sạng trọng nổi tiếng bậc nhất ở đây với những đầu bếp danh tiếng thượng hạng tự tay làm loại bánh này. Nếu đến Đài Bắc các bạn đừng nên bỏ lỡ món bánh bao trứ danh này. Nào hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Đài Loan thôi nào.

Món bánh bao nổi tiếng ở Đài Bắc.
Món bánh bao nổi tiếng ở Đài Bắc.

Nhà hàng theo chủ đề.

Nhà hàng theo chủ đề, có rất nhiều người khi mới nghe kiểu tên gọi của các nhà hàng ở Đài Bắc nghĩ là thực đơn của bữa ăn, hay các món ăn sẽ do bạn tự chọn và quyết định, nhưng bạn đã nhầm rồi nhé. Nhà hàng theo kiểu chủ đề ở Đài Bắc chính là mỗi nhà hàng đều theo một chủ đề, một định hướng kinh doanh, hay thương hiệu riêng, điều này các bạn chỉ thấy duy nhất ở nhà hàng đó thôi mà không bắt gặp lại ở những nhà hàng khác nữa.

Ví dụ như nếu bạn vào các quán ăn, nhà hàng, hay quán cà phê với tên gọi Hello Kityy chẳng hạn, thì khi  bước vào đây bạn sẽ bị choáng ngợp với không gian toàn màu hồng, và mọi thứ trong đó, đâu đâu cũng có hình ảnh của chú mèo Hello Kityy dễ thương giống như bạn đang lạc vào một thế giới cổ tích vậy.

Chợ đêm

Một góc ở chợ đêm Đài Bắc.
Một góc ở chợ đêm Đài Bắc.

Chắc các bạn sau khi nghe xong đề xuất này thấy hơi ngạc nhiên đúng không. Bởi ở đâu mà chẳng có chợ đêm, nhưng chợ đêm ở Đài Bắc không chỉ đơn thuần là chợ họp ban đêm vui vẻ, tấp nập, sầm uất,… mà chợ đêm ở Đài Bắc còn điểm đặc biệt khác nữa. Chợ đêm ở Đài Loan có rất nhiều kiểu với thời gian họp khác nhau, có chợ họp suốt đêm, có chợ chỉ họp nửa đầu đêm, hay họp lúc trời gần sáng. Không gian họp chợ có trong các cửa hàng, nhưng không gian chợ đêm ở ngoài trời được nhiều nguời yêu thích hơn cả. Chợ đêm ở Đài Bắc nổi tiếng với một loại các thực đơn, đa dạng, phong phú…kể mãi không hết luôn…nhưng chỉ là về các món ăn nhẹ thôi nhé. Những món ăn nhẹ kiểu này có tên gọi là Siao- chi. Chợ đêm nổi tiếng bậc nhất ở đây phải kể đến chợ Sĩ Linh.

Đài Bắc là một địa điểm thu hút được nhiều khách du lịch đến tham quan, bởi kinh tế Đài Bắc phát triển và nền văn hóa của họ cũng đặc biệt thú vị. Nếu muốn đi và tìm hiểu nhiều hơn về Đài Bắc hãy nhanh chóng liên hệ với Đại lý Thai Airways để đặt vé máy bay giá rẻ nhé.

Gọi điện Chat Zalo