440 Lượt xem

Indonesia là một quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi Hồi giáo trở thành tôn giáo lớn nhất ở quốc gia này, Phật giáo và Hindu giáo cũng đã từng có sức ảnh hưởng lớn ở đây. Điều đó được thể hiện rất rõ qua hai di sản kiến trúc còn sót lại ở Yogyakarta là ngôi đền Prambanan và quần thể Borobudur – ngày nay được Unessco công nhận là hai di sản văn hóa thế giới, hai kiệt tác kiến trúc của Indonesia.

Thăm di sản kiến trúc ở cố đô Yogyakarta-600x400
Prambanan

Việc ghé thăm di sản kiến trúc ở cố đô Yogyakarta chỉ cần mất một ngày bởi nó nằm khá gần trung tâm của thành phố này. Buổi sáng, bạn hãy ghé thăm ngôi đền Prambanan, cách trung tâm khoảng 18 km. Ngôi đền tọa lạc trên một không gian rộng lớn với 5 tháp lớn, trong đó tháp chính giữa cao tới 47m. Ngôi đền thờ đạo Hindu, với ba vị thần tối cao là thần sáng tạo Brahma, thần duy trì sự sống Vishnu và thần hủy diệt Shiva. Toàn bộ ngôi đền có 8 lăng mộ chính và 250 lăng mộ nhỏ xung quanh.

Thăm di sản kiến trúc ở cố đô Yogyakarta
Borobudur

Buổi chiều, bạn hãy tiếp tục hành trình đến với Borobudur – một kỳ quan Phật giáo. Phải đến gần và nhìn ngắm ngôi đền được xem là tòa kim tự tháp với rất nhiều tượng Phật, những điêu khắc hay tạc nổi trên mặt đá…, bạn mới thấy hết sự vĩ đại của nó. Borobudur cách Yogyakarta khoảng 42km, được xây dựng từ thế kỷ thứ 9. Ngôi đền nằm trên một mặt bằng hình vuông rộng tới 2.500m2, gồm 5 tầng thềm trên hình vuông, tiếp theo là ba tầng trên hình tròn và trên cùng là một bảo tháp lớn. Tính từ chân đến đỉnh cao 43m. Ngôi đền hoàn toàn được xây dựng và tạc bằng một loại đá núi lửa màu xám, được khai thác ngay chính Java.

Hãy đồng hành cùng Thai Airways để sở hữu cho mình một hành trình bay an toàn, thuận lợi với chi phí tốt nhất tới xứ vạn đảo Indonesia ngay khi có thể bạn nhé!

Chỉ cần liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng:  Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999, bạn sẽ nhận được hỗ trợ sắp xếp lịch trình bay, đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ và còn được tư vấn các thông tin cần thiết liên quan đến chuyến đi như thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch, cách thức hoàn, hủy hay đổi vé máy bay,…

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Jakarta:

Thăm di sản kiến trúc ở cố đô Yogyakarta

Gọi điện Chat Zalo