683 Lượt xem

Deepavali là một trong những lễ hội tôn giáo quan trọng nhất của người Hindu, cũng như một phần trong văn hóa của Singapore. Vào khoảng giữa tháng 10 đến tháng 11 hãng năm, Singapore lại rực rỡ lễ hội Deepavali hay còn có cái tên trừu mến là lễ hội ánh sáng.

Rực rỡ lễ hội Deepavali

Trong lễ hội này, mọi người đều mặc quần áo mới và cùng thưởng thức bánh kẹo. Một số cộng đồng Ấn Độ còn bắt đầu tính năm tài chính từ ngày Lễ Hội Deepavali vì họ tin rằng như vậy sẽ mang lại cho họ sự thịnh vượng phát đạt. 

Rực rỡ lễ hội Deepavali

Vào lễ hội này, các con đường tại Khu Tiểu Ấn được trang hoàng đầy nghệ thuật và lộng lẫy với nhiều màu sắc lễ hội, hoàn toàn lột xác nhờ vào các ánh đèn và các vòng cung sống động nhiều màu.

Rực rỡ lễ hội Deepavali

Các phiên chợ lễ hội cùng vô số các hoạt động văn hóa như Triển Lãm Di Sản và Thủ Công Ấn Độ, Lễ Diễu Hành Đường Phố, Buổi Hòa Nhạc Đếm Ngược Thời Gian Đến Lễ Hội cũng sẽ được tổ chức.

Rực rỡ lễ hội Deepavali

Các gian hàng lễ hội được trang trí với hoa thơm, vòng hoa sử dụng trong lúc cầu nguyện, đèn dầu truyền thống và trang phục Sari tuyệt đẹp với họa tiết gấm thêu tinh tế có đính đá quý vô cùng lộng lẫy. Nhiều trang phục, trang sức trang phục tinh xảo cùng các tác phẩm nghệ thuật và thủ công truyền thống đầy màu sắc của Ấn Độ cũng được bày bán.

Rực rỡ lễ hội Deepavali

Trong dịp này, khách tham quan còn có cơ hội nếm thử vô vàn các món đặc sản Ấn Độ. Bạn hãy thử một số món ăn ngọt phổ biến tại đây như bột chiên xi-rô, kẹo đậu xanh, bánh bột gạo và bánh đậu lăng. Nếu muốn đắm chìm trong nền văn hóa phong phú của Ấn Độ, bạn hãy ngồi tại một quán cà phê dọc Khu Tiểu Ấn và gọi teh tarik (trà sữa sủi bọt) rồi ngắm nhìn đám đông tấp nập, bận rộn trên các con đường và trong các cửa hàng.

Rực rỡ lễ hội Deepavali

Thời điểm diễn ra lễ hội Deepavali năm 2014 rực rỡ, sôi động và thú vị đang ngày càng đến gần rồi. Bạn hãy nhanh tay gọi điện thoại tới Đại lý Thai Airways sở hữu cho mình và người thân những tấm vé máy bay đi Singapore giá rẻ ngay từ hôm nay thôi nào!

Dưới đây là giá vé máy bay cho hành trình từ Hà Nội đi Singapore để quý khách tham khảo:

Rực rỡ lễ hội Deepavali

Các sự kiện chính trong lễ hội

  • Lễ hội làng Deepavali (Deepavali Festival Village) tại đường Campbell và đường Hastings từ 27/9 đến 1/11.
  • Triển lãm di sản và hàng thủ công Deepavali (Deepavali Heritage and Crafts Exhibition) từ 27/9 đến 1/11.
  • Sự kiện Thắp sáng đường phố Deepavali (Deepavali Street Light-Up) từ 27/9 đến 17/11.
  • Tour du lịch Deepavali Light-Up vào ngày 28/9 và các ngày 4, 5, 11, 12, 18, 19, 25, 26 tháng 10 với các khung giờ 19h30, 20h, 20h30 và 21h.
  • Các chương trình văn hóa cuối tuần (Weekend Cultural Programmes) tại đường Hastings và đường Kerbau vào lúc 19h00 các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật trong thời gian diễn ra lễ hội.
  • Sự kiện Radha Krishna tại đường Hastings vào lúc 15h ngày 5/10.
  • Sự kiện Thử thách Gia đình (Family Challenge) vào lúc 14h ngày 12/10 tại đường Hastings và Kerbau.
  • Buổi hòa nhạc đếm ngược Deepavali (Deepavali Countdown Concert) vào ngày 1/11.
  • Sự kiện Cuộc đua kỳ thú (The Amazing Race) vào lúc 13h ngày 26/10 tại đường Hastings.
Gọi điện Chat Zalo