20 Lượt xem

Thiên đường biển đảo Phuket là điểm đến vô cùng tuyệt vời với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn. Đặt vé máy bay tại đại lý Air Asia đến nơi đây, du khách sẽ được trải nghiệm thả ga nhiều trò hấp dẫn, đảm bảo rằng không một phút giây nào bạn nhàm chán

Lặn biển và bơi có ống thở

Phuket là một trong những điểm đến nổi bật nhất của vịnh Andaman. Quần đảo Similan được nhiều được nhiều người nói rằng nằm ở phía Tây Bắc khoảng 100km. Trong đó có hàng chụcđiểm vui chơi hấp dẫn quay quanh hai hòn đảo Ko Phi Phi và Ko Lanta, nằm cách Phuket 40km và 72 km về phía đông nam.

Chuyến đi từ Phuket đến những nơi tuyệt vời đắt hơn rất nhiều những điểm gần với nơi đây. Vì bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền lớn cho xăng dầu. Hầu hết các nhà khai thác du lịch Phuket thu hút thợ lặn đến 9 địa điểm khá mới quay quanh hòn đảo, như Ko Raya Noi và Ko Raya Yai.

Các rạn san hô ngoài khơi mũi phía Nam của Raya Noi chính là đọa địa điểm lý tưởng để lặn vì nơi này có những rạn san hô mềm mại và những loài cá biển. Tuy nhiên vị trí này chỉ dành cho các thợ lặn giàu kinh nghiệm. Đá cẩm thạch phát ra tia sáng thấp thoáng ở đây. Và nếu bạn may mắn, bạn có thể phát hiện một con cá mập voi.

Hai chuyến đi lặn cho một ngày tới những điểm gần kề thông thường mất khoảng 3000B đến 4000B. Với những ai không tham gia lặn hoặc lặn có ống thở có thể được giảm một mức giá đáng kể. Chứng nhận lặn biển có giá 12.000B đến 18.000B sau khi tham gia khóa chỉ dẫn 3 ngày. Một số lớp học sẽ thu thêm 500 baht cho thiết bị.

Từ Phuket, bạn có thể tham gia một loạt các cuộc thám hiểm sống trên tàu lặn, đi đến quần đảo Similan và Mergui của Myanmar.

Bơi có ống thở ở Phuket không tuyệt vời cho lắm. Mặc dù mặt nạ, ống thở và vây (giá thuê mỗi ngày 200B) có sẵn trong hầu hết các khu nghỉ mát. Còn khi lặn bạn sẽ thấy tầm nhìn xa hơn và sự đa dạng của sinh vật biển dọc theo bờ biển của những hòn đảo nhỏ xa xôi, chẳng hạn như Ko Raya Yai và Ko Raya Noi.

Thời điểm lý tưởng để bạn tham gia lặn biển là vào tháng 11 đến tháng tư. Vào thời gian này, thời tiết đẹp và biển trong và êm ả. Vào các mùa thấp điểm, hầu hết các cửa hàng thiết bị lặn trên đảo đều giảm giá mạnh.

Chèo thuyền Kayak

Một số công ty nằm ở Phuket cung cấp các tour du lịch bằng cano ngắm cảnh Ao Phang Nga hoặc chèo thuyền kayak để khám phá các hang động bán ngập mà không thể tiếp cận bằng thuyền đuôi dài.

Bạn có thể thuê một chiếc thuyền trong 1 ngày với gia 4000B bao gồm cả bữa ăn, thiết bị và chi phí chuyển giao tàu. Một số tổ chức bao gồm tất cả cho thuê 3 ngày (từ 13,500B) hoặc sáu ngày (từ 23,500B). Các chuyến đi thuyền kayak và cắm trại trong các chuyến đi được tổ chức ở Ao Phang Nga và Công viên quốc gia Khao Sok. John Gray Seacanoe là nhà điều hành số một của hòn đảo.

Lướt sóng

Hat Kalim được biết đến là nơi lướt sóng khá phù hợp với những con sóng cao tới 3m. Các làn sóng uốn vòm, được coi là nơi vui chơi đã nhất trên đảo. Phía Bắc Hat Kamala trải dài cũng có một khu vực sóng cao 3m. Laem Singh cách 1km về phía bắc, có những con sóng nhanh và lớn. Hat Surinlà nơi có những con sóng thách thức nhất ở Phuket

Hat Nai Yang có sóng hình thành từ 200m ngoài khơi. Hat Nai Thon có hình dạng tốt hơn, nơi mỗi năm có vài lần sóng cao lên đến 3m.

Trong mùa thấp điểm, bạn có thể thuê ván lướt sóng (mỗi giờ 250B đến 300B) trên hầu hết các bãi biển.

Lướt ván diều

Đây là một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất trên thế giới và cũng là một trong những trải nghiệm du khách khó có thể bỏ qua khi tới Phuket. Các điểm lướt ván diều tốt nhất là Hat Nai Yang, từ tháng 4 đến tháng 10 và Rawai, từ giữa tháng 10 đến tháng 3. Tất cả outfitters Kitesurfing niêm yết được liên kết với các tổ chức quốc tế Kiteboarding

Những vật dụng bị cấm và hạn chế trong hành lý khi bay cùng Bamboo Airways

Thể thao mạo hiểm 

Trên đảo ngọc Phuket không thiếu các trò chơi, hoạt động mạo hiểm như nhảy bungee, zip line. Trang thiết bị chất lượng và an toàn, ở cấp độ khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm và cảm thấy không an toàn thì không nên thử

Du thuyền

Phuket là một trong những điểm tập trung du thuyền chính của Đông Nam Á. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại du thuyền neo dọc theo bờ biển của hòn đảo, từ những con thuyền gỗ 80 tuổi đến những động cơ công nghệ cao mới nhất.

Du thuyền phong cách Marina có sẵn tại một số địa điểm. Bến du thuyền có thể thông báo trước về thủ tục cảng thông quan mới nhất. Vào mùa cao điểm, thì giá du thuyền trần một ngày rơi vào khoảng 14.500B.

Royal Phuket Marina

  • Điện thoại: 0 076 360811
  • Website: www. royalphuketmarina .com
  • Địa chỉ: Cuối Hwy 402

Du thuyền Royal Phuket Marina nằm ở bờ đông hòn đảo, cách Phuket Town khoảng 13km về phía Bắc. Đây là một du thuyền sang trọng có giá 25 triệu đô la, 350 phòng ngủ, nhà hàng và quán bar cao cấp

Phuket Yacht Haven Marina

  • Điện thoại: 0076 206704
  • Website: www.pyhmarina.com
  • Địa chỉ: 141/2 Mu 2, Laem Phrao

Bến du thuyền trong những năm gần đây đã có nhiều cải tiến. Nơi này nằm trên mũi đông bắc đảo Phuket và tự hào có 320 phòng công nghệ cao có thể lặn dưới. Nơi đây được biết đến là siêu du thuyền.

Asia Marine

  • Điện thoại: 0 076 206653
  • Website: www.asia-marine.net
  • Địa chỉ: Phuket Yacht Haven Marina, 141/2 Mu 2, Laem Phrao

Đây chính là một trong những du thuyền đầu tiên của Phuket với một đội tàu tới biển Andaman đa dạng. Giá cho du thuyền trần mùa cao điểm là 143 000B.

Khóa học

Đếm Phuket bạn cũng có thể tham gia các lớp học nấu món Thái nổi tiếng được tổ chức ở Kata, Phuket Town, Ko Sireh và Patong.

Tour

Bạn có thể chọn tour xe đạp thay vì các tour cưỡi voi để bảo tồn loài động vật này hoặc các tour 4WD.

Đặt vé máy bay đi Phuket đến với hòn đảo xinh đẹp này và du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới hấp dẫn

Gọi điện Chat Zalo