102 Lượt xem

Những thành phố dưới đây là những thành phố có lượng tuyết rơi dày đặc vào mùa đông. Lượng tuyết nhiều đến mức có thể tạo ra hành lang tuyết dọc các lối đi trong thành phố. Nếu bạn muốn đến nơi đây hãy mua vé rẻ tại đại lý Vietnam Airlines

  1. Thành phố Aomori, Nhật Bản 

Thành phố Aomori nằm ở bờ biển phía bắc của đảo Honshu, Nhật Bản, đạt được danh hiệu Thành phố tuyết của thế giới – với lượng tuyết rơi trung bình hàng năm là 7,92 mét. Phần lớn lượng tuyết tại nơi đây rơi vào  thời điểm giữa tháng Mười Một và tháng Tư. Các nhà khí tượng học cho rằng tuyết rơi dày của Aomori là kết quả của những cơn gió va chạm và không khí lạnh làm tăng tốc sự hình thành của mây cùng thời tiết lạnh từ vùng Đông Bắc Á. Nhiệt độ thấp kỷ lục tại Aomori được ghi nhận là -24,7 độ C, vào năm 1931.

2. Sapporo, Nhật Bản

Thành phố Sapporo là một thành phố khác của Nhật Bản nằm trên bán đảo Hokkaido, nơi có lượng tuyết rơi nhiều thứ hai trên thế giới với lượng tuyết trung bình hàng năm là 4,87 mét. Nếu là người mê trượt tuyết bạn có thể tới khu Niseko, đây là khu trượt tuyết nổi tiếng trên thế giới với số lượng tuyết khổng lồ, ngập sâu đến tận đùi. Hàng năm lễ hội tuyết Sapporo trưng bày các tác phẩm điêu khắc khổng lồ bằng tuyết và băng. Thành phố cũng là nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông năm 1972.

3. Toyama, Nhật Bản

Thành phố tuyết thứ ba trên thế giới là Toyama, nằm ở bờ biển phía tây của đất nước Nhật Bản. Nơi đây có lượng tuyết rơi trung bình hàng năm là 3,62 mét. Đến nơi đây vào mùa hè, du khách sẽ được tận hưởng kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm nhưng giữa tháng Mười Hai và tháng Ba, nhiệt độ giảm mạnh và tuyết bắt đầu rơi dày đặc.

4. St. John’s, Canada

St John’s nằm trên đảo Newfoundland ở Canada và là thành phố phải trải qua mùa đông với lượng tuyết trung bình gần 3,35 mét mỗi năm. Khu vực này được biết đến với khí hậu vô cùng khắc nghiệt, Nơi này cũng giữ danh hiệu thành phố sương mù nhất, gió nhất và mây nhiều nhất ở Canada.

Tháng lạnh nhất ở đây là tháng hai, khi nhiệt độ trung bình có thể xuống thấp tới -8,6 độ C.

5. Quebec, Canada

Cùng đứng ở vị trí thứ 5 với lượng tuyết trung bình là 3.13m là thành phố Quebec của Canada, nơi này là thủ phủ của tỉnh Quebec. Trong hình chính là lâu đài Frontenac xinh đẹp.

Tuyết ở đây thường rơi từ tháng Mười Hai đến tháng Tư. Để chào mừng mùa đông, mỗi năm thành phố lại tổ chức Lễ hội mùa đông vào tháng Hai.

6. Syracuse, Hoa Kỳ

Thành phố Syracuse thuộc bang New York là nơi giữ danh hiệu tuyết rơi nhiều nhất nước Mỹ và là nơi có tuyết rơi nhiều thứ sáu trên thế giới. Thành phố này có lượng tuyết rơi trung bình  3,14 mét mỗi khi vào mùa đông do vị trí gần hồ Ontario và thường bị ảnh hưởng bởi các cơn lốc xoáy.

Trường đại học ở thành phố Syracuse là một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ. Dù có mùa đông khắc nghiệt, sinh viên ở đây hiếm khi có được nghỉ học trong mùa đông.

Xem thêm: Đặt mua vé máy bay đi New York đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn

7. Saguenay, Canada

Khi mùa đông đến , hình ảnh tuyết được chất thành đống ở bên đường ở Saguenay, Canada trở nên phổ biến hơn. Thành phố có nhiệt độ mùa đông vô cùng lạnh lẽo, một phần là do nước lạnh của dòng Labrador đến từ Bắc Đại Tây Dương. Tuyết ở Saguenay rơi trung bình 3,12 mét mỗi năm.

8. Akita, Nhật Bản

Akita nằm trên bờ biển phía tây bắc của đảo Honshu, cũng là thành phố có lượng tuyết lớn thứ tám trên thế giới, với lượng tuyết rơi trung bình dưới 2,74 mét.

Thành phố này là nơi có nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết nhờ vào vị trí miền núi. Akita nhìn ra hồ Tazawa – hồ núi lửa sâu nhất ở Nhật Bản.

9. Rochester, Hoa Kỳ

Thành phố Rochester nằm ở ngoại ô New York lọt vào danh sách ở vị trí thứ 9 với lượng tuyết rơi trung bình hàng năm là hơn 2,4 mét.Vào mùa đông, nhiệt độ tại nơi này có thể giảm xuống -17 độ C. Tuy nhiên vào mùa hè, nhiệt độ lên khoảng 20 độ C.

10. Buffalo, Hoa Kỳ

Nằm ở đầu nguồn sông Niagara, Buffalo khu ngoại ô New York, nằm ở vị trí thứ 10 vì tuyết ở đây “chỉ” ngập dưới mức 2,4 mét mỗi năm. Tuyết ở Buffalo rơi chủ yếu từ tháng Mười Hai đến tháng Ba.

Xem thêm: Cách đặt mua vé máy bay tại đại lý China Air và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Gọi điện Chat Zalo