884 Lượt xem

Ở Mỹ có một văn hóa là tiền tip ( tiền boa) và khoản chi này cũng có những quy tắc nhất định. Khi sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Mỹ du lịch, bạn cũng nên chú ý để nhập gia tùy tục.

Có người tưởng rằng họ chỉ tip khi họ thích mà không để ý tới những lưu ý về văn hóa tiền tip ở Mỹ. Tuy nhiên, công phục vụ ở đây rất cao và  nếu bạn thiếu khoản này thì bạn sẽ bị đánh giá không tốt, thậm chí bị tỏ thái độ không thân thiện.

Những lưu ý về văn hóa tiền tip ở Mỹ
Tại nhiều nhà hàng ở Mỹ, bạn nên trả tiền tip theo phần trăm hóa đơn bạn phải trả.

Nếu bạn nhờ người khuân vác trong khách sạn mang hành lý cho bạn từ sảnh lên phòng hoặc ngược lại thì bạn nên cho họ khoảng 1 USD mỗi kiện. Tại các nhà hàng bạn nên cho phục vụ khoảng từ 15% – 20% trị giá hóa đơn. Tiền tip cho lái xe taxi, thợ cắt tóc, hoặc người phục vụ ở quán bar cũng vào khoảng 15% trị giá dịch vụ. Đối với lái xe thuê đưa đón đoàn đi làm việc hàng ngày, bạn cũng nên cho họ mỗi ngày khoảng 10 – 15 USD.

Những lưu ý về văn hóa tiền tip ở Mỹ
Ở một số nhà hàng, tiền tip lại được gộp sẵn trong hóa đơn nên bạn cần chú ý để tránh mất thêm tiền.

Một số nhà hàng tự động tính tiền tip gộp vào trong hóa đơn tiền ăn. Bạn nên để ý nếu trong hóa đơn đã có khoản tiền ghi là “service charge” hoặc “gratuity” thì bạn không phải cho thêm tiền tip nữa. Nếu bạn trả tiền bằng thẻ tín dụng thì bạn có thể cộng cả tiền tip vào tiền hóa đơn trước khi ký chấp nhận trả tiền.

Để đặt vé máy bay giá rẻ cũng như cập nhật các thông tin cần thiết cho hành trình du lịch Mỹ của mình, quý khách hãy vui lòng liên hệ tới Đại lý Thai Airways tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để được tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất.

 Thai Airways kính chúc quý khách có một chuyến du lịch Mỹ hoàn hảo nhất!

Gọi điện Chat Zalo