33 Lượt xem

Mua vé máy bay đi Singapore đến với đảo quốc sư tử và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn cùng với các trai nghiệm độc đáo

Kinh nghiệm du lịch Singapore về việc mang đồ có cồn

Du khách được miễn thuế cho 3 lít chất có cồn theo một trong ba cách phối hợp sau:

  • 1 lít rượu mạnh, 1 lít rượu, và 1 lít bia
  • 2 lít rượu, 1 lít bia
  • 1 lít rượu, 2 lít bia

Nhưng lưu ý rằng: bạn phải ít nhất 18 tuổi, đã ở ít nhất 48 giờ ngoài đất nước Singapore, và không đến từ Malaysia. Quy định cuối cùng thường làm nhiều du khách bị phạt. Nếu bạn đi du lịch Singapore với nhiều hơn một chai rượu mạnh, bạn sẽ cần phải đi qua Red Channel (lane có đồ phải khai báo) và phải trả một khoản thuế phí rất cao.

Nếu như bạn tới sân bay Changi và có một túi đầy các mặt hàng không được phép thì cũng đừng hoảng sợ, có một giải pháp cho bạn.

Về mặt nguyên tắc thì bạn sẽ không được coi là phá luật cho đến khi bạn vượt qua cửa hải quan. Nếu bạn chưa bỏ đi bất cứ món đồ nào, bạn có thể chọn để đi qua Red Channel tại hải quan và khai báo những gì bạn đang mang. Mặc dù ý tưởng này làm du khách hoảng sợ, nhưng các nhân viên chỉ đơn giản là tịch thu các vật phẩm không được chấp nhận.

Nếu bạn lựa chọn Green Channel (luồng xanh) với hàng lậu, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho rất nhiều rắc rối và kết thúc với một mức tiền phạt rất cao. Trang web của Hải quan Singapore sẽ có cập nhật mới nhất danh mục hàng hóa hạn chế và được phép mang vào Singapore.

Mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm độc đáo

Kẹo cao su có thực sự bị cấm ở Singapore?

Đất nước Singapore chính thức áp dụng lệnh cấm nhai kẹo cao su cũng như bán kẹo vào những năm 1990 với mục đích làm sạch đường phố. Ban đầu sắc lệnh này được giới báo chí quốc tế quan tâm và khiến họ tốn rất nhiều giấy mực. Tuy nhiên vào năm 2004, đảo quốc này đã nới lỏng quy định khi chính thức ký hiệp định thương mại tự do Singapore – Mỹ.

Sự thực thì ăn kẹo cao su không bị cấm, nhưng buôn bán hoặc tàng trữ kẹo cao su từ nước ngoài thì hoàn toàn vi phạm pháp luật. Việc bán và sử dụng các loại kẹo cao su có những lợi ích cho sức khỏe như kẹo cao su nha khoa, kẹo cao su nicotine để cai thuốc lá và kẹo cao su không đường được cho phép. Kẹo cao su trị liệu phải được mua từ nha sĩ hoặc dược sĩ, và cần phải có đơn thuốc

Việc nhổ bã kẹo cao su nơi công cộng đồng nghĩa với việc xả rác bừa bãi sẽ bị phạt nếu bị phát hiện. Mua vé máy bay đi Canada và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn cùng với các trải nghệm độc đáo

Đạo luật ma túy của Singapore

Đạo luật ma túy của Singapore rất hà khắc, thậm chí chỉ tính theo những tiêu chuẩn của khu vực Đông Nam Á nói chung đã rất hà khắc rồi. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đoạt danh hiệu về xử lý tội phạm ma túy từ Singapore bằng cuộc chiến ma túy chết chóc năm 2016.

Tội phạm buôn lậu ma túy tại Singapore bắt buộc nhận án tử hình. Mặc dù rất hiếm nhưng cảnh sát luôn có quyền yêu cầu xét nghiệm ma túy ngẫu nhiên đối với khách du lịch. Nếu kết quả kiểm tra của bạn dương tính với chất bị kiểm soát, bạn có thể bị bỏ tù và bị phạt cho dù bạn có dùng thuốc ở Singapore hay không.

Có một người Úc gốc Việt bị tử hình tại Singapore vì mang ma túy vào nước này. Ma túy là thứ bạn phải biết khi đi du lịch Singapore là tuyệt nhiên không được mang vào trừ khi bạn chỉ “mua vé một chiều”. Mua vé máy bay đi Đà Nẵng để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Nội dung khiêu dâm là bất hợp pháp tại Singapore

Cũng như nhiều quốc gia khác ở Đông Nam Á, nội dung khiêu dâm của bất kỳ loại phương tiện truyền thông điện tử hay in ấn nào đều bất hợp pháp ở Singapore.

Mặc dù luật chống khiêu dâm là phổ biến, việc thực thi thực tế có thể là nguyên nhân gây lo ngại về quyền riêng tư. Chính quyền có thể thu giữ và sao chép điện thoại thông minh hoặc ổ cứng của bạn bất cứ lúc nào cũng như tìm kiếm máy ảnh của bạn và bất kỳ hình thức lưu trữ điện tử nào khác. Các tệp tạm thời trong bộ đệm của trình duyệt internet có thể chứa những gì vẫn được coi là hình ảnh khiêu dâm.

Tránh mang theo tạp chí có bìa 18+ (ví dụ: một số tạp chí dành cho nam giới, người mẫu áo tắm…). Ngoài ra những nội dung trò chơi điện tử có những hình ảnh khiêu gợi cũng bị cấm.

Lưu ý thêm, Singapore có luật nghiêm ngặt để hạn chế vi phạm bản quyền kỹ thuật số. Ngay cả khi ổ cứng của bạn không có nội dung khiêu dâm, bạn vẫn có thể bị trả tiền cho các bản sao của phim hoặc nhạc “bất hợp pháp” trừ khi bạn chứng minh quyền sở hữu. Mua vé máy bay đi Nha Trang để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn

Gọi điện Chat Zalo