23 Lượt xem

Singapore được biết đến là một đất nước có số lượng người nhập cư đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Chính vì thế, văn hóa quốc đảo vô cùng đa dạng với 4 ngôn ngữ có thể sử dụng cùng lúc là: tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil. Do có rất nhiều nền văn hóa nên Singapore có những quy tắc ứng xử khi trải nghiệm Singapore mà có thể không quen thuộc ở nhiều nơi. Chẳng hạn, việc vô ý lên tàu điện ngầm mà mang theo đồ uống có thể bị phạt tới 500 đô la Singapore (tương đương hơn 8 triệu đồng) nếu chẳng may bị phát hiện. Mua vé máy bay đi Singapore để có chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm độc đáo và thú vị

Kinh nghiệm du lịch Singapore: Những quy tắc ứng xử nghiêm đến mức nào?

Thật ra điều này cũng tùy thuộc ở mỗi nơi, và đặc biệt đối với du khách nước ngoài thì được châm chước hơn là người bản địa. Tuy nhiên vẫn có những hình phạt nghiêm ngặt cho những hành vi phạm pháp.

Kinh nghiệm du lịch Singapore, bạn có chịu phạt tiền lên tới 10.000 USD nếu bị phát hiện dùng trộm wifi của người khác, theo Đạo luật về sự an toàn mạng máy tính quốc gia của nước này. Chính phủ Singapore xử lý rất nghiêm khắc các trường hợp xâm phạm bảo mật dữ liệu. Kết nối vào Wifi của một cá nhân hoặc công ty nào đó khi chưa xin phép được coi là tấn công dữ liệu, là cũng là hành vi phạm tội có thể bị trừng phạt. Tùy theo mức độ và mục đích sử dụng của bạn khi dùng trộm wifi, các hình phạt đưa ra sẽ khác nhau, nặng nhất có thể vừa bị phạt tiền, vừa bị giam giữ vài tháng cho đến ba năm.

Có vẻ nhiều người đã biết việc xả tàn thuốc lá, nhổ bã kẹo cao su bừa bãi sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Ngoài ra hãy lưu ý một số hành vi có thể bị xử phạt khi du lịch Singapore khác như:
– Cho chim bồ câu ăn
– Thả diều nơi công cộng
– Không xả nước nhà vệ sinh công cộng
– Đi dạo qua đường
– Hút thuốc bên ngoài khu vực được chỉ định
– Khạc nhổ nơi công cộng
– Sử dụng đĩa DVD lậu
– Bị bắt gặp đang xem những nội dung đồi trụy
– Sử dụng thuốc lá điện tử
– Không sử dụng kẹo cao su nha khoa
– Không mang sầu riêng lên phương tiện giao thông công cộng
– Khỏa thân trong nhà

Một số quy định, quy tắc ứng xử nơi công cộng đã gây ra những tranh cãi nảy lửa bởi một số người cho rằng chúng thật phi lý, thực tế một số đã không được thực thi. Đồng tính luyến ái vẫn bị coi là bất hợp pháp ở Singapore. Theo luật lệ địa phương, nếu bạn đi du lịch Singapore mà trong nồng độ máu có chất gây nghiện thì cũng tương đương với hành vi mang chất cấm vào nước này. Bạn vẫn bị kết án ngồi tù cho dù bạn có sử dụng ma túy ở Singapore hay không. Mua vé máy bay đi Đà Nẵng đến và tận hưởng chuyến du lịch độc đáo

Không được ăn hay uống bất cứ thứ gì trên phương tiện công cộng

Kinh nghiệm du lịch Singapore, du khách sẽ thấy tàu điện ngầm MRT cực kỳ sạch sẽ bởi mọi hành vi ăn uống đều bị cấm hoàn toàn. Luật lệ này cực kỳ hà khắc và được giám sát bằng camera 24/7 và lực lượng bảo vệ tại các chốt cổng. Nên nhớ, không ăn uống bất cứ một thứ gì khi ở trên MRT dù chỉ là snack, hay kẹo cao su.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa để có chuyến du lịch ấn tượng

Singapore cực kỳ nghiêm ngặt với thuốc lá

Không giống như các quốc gia Đông Nam Á mà giá thuốc lá cực rẻ và nhu cầu sử dụng cao, người hút thuốc lá ở Singapore phải tuân theo những quy định nghiêm ngặt. Bộ Y tế Singapore thông báo từ ngày 1/2/2018, việc mua bán, sử dụng và sở hữu các sản phẩm thuốc lá như thuốc lá điện tử, shisha và thuốc lá nhai ở Singapore là bất hợp pháp.

Theo luật mới, người vi phạm sẽ bị phạt đến 2.000 SGD (khoảng 34 triệu đồng) trong khi trước đó mức phạt 2.000 SGD chỉ dùng để phạt người nhập khẩu, bán và phân phối các sản phẩm thuốc lá bị cấm. Luật quy định người hút thuốc lá ngoài khu vực được chỉ định hoặc vứt tàn thuốc lá bừa bãi sẽ bị phạt cực nặng ở Singapore nếu bị cảnh sát bắt.

Singapore không có trợ cấp miễn thuế đối với bất kỳ số lượng thuốc lá nào được mang vào nước này. Điều này khiến rất nhiều du khách ngạc nhiên. Theo quy định của chính phủ Singapore thì du khách nhập cảnh Singapore chỉ được phép mang 1 bao thuốc lá và có hai loại thuốc lá bị cấm mang vào Singapore bạn phải để ý đó là trên bao bì ghi “SINGAPORE DUTY NOT PAID” và thuốc lá có tiếp đầu ngữ E in trên bao. Những loại thuốc lá được phép mang vào Singapore phải có chữ “SDPC” viết tắt của cụm từ Singapore Duty-Paid Cigarette (thuốc lá đã đóng thuế).

Nếu bạn muốn hút thuốc lá thì có thể mua tại sân bay Singapore hay các hiệu thuốc ở Singapore, tuy nhiên giá bán thuốc lá ở Singapore cực kỳ đắt đỏ. Những loại thuốc lá được bày bán tràn lan tại Thái Lan, Việt Nam hay Myanmar với giá rẻ đều không được phép mang vào Singapore. Những loại thuốc lá nhai, shisha, thuốc lá điện tử cũng không được phép mang vào Singapore. Mua vé máy bay đi Nha Trang đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều độc đáo và ấn tượng

Gọi điện Chat Zalo