353 Lượt xem

Mới đây Tổng cục du lịch Trung Quốc đã thống kê một số hành động không được phép làm khi đi du lịch Trung Quốc. Nếu khách du lịch vẫn “cố tình” làm thì sẽ bị công an Trung Quốc hỏi thăm. Để có một chuyến du lịch tuyệt vời ở đất nước này. Các bạn hãy nhớ: Những điều không nên làm khi đi du lịch Trung Quốc sau đây nhé:

Không tuân thủ quy định nơi công cộng.

Luật pháp Trung Quốc cực kì nghiêm ngặt, nếu đến các khu công cộng mà bạn không tuân thủ các quy định về an toàn, gây rối trên các phương tiện giao thông như: ăn, ngủ tùy tiện trên tàu điện ngầm, tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay, hay ngắt hoa, hái lá, bẻ cành ở công viên và các địa điểm du lịch. Thì các bạn gặp rắc rối khá lớn rồi đó, ít nhất là cảnh cáo, nộp phạt,…quan trọng hơn là mất thời gian, và hình tượng của bạn ảnh hưởng đến quốc gia của bạn nữa.

Ở Trung Quốc cả trẻ em cũng không được cố tình ngắt hoa nơi công cộng đấy.
Ở Trung Quốc cả trẻ em cũng không được cố tình ngắt hoa nơi công cộng đấy.

Xúc phạm văn hóa địa phương.

Điều này dù chỉ là vô tình, hay cố ý thì ở Trung Quốc cũng bị phạt khá nặng, ngay cả đối với người dân Trung Quốc chứ không phải là khách du lịch nước ngoài. Khi đến tham quan ở bất kì địa điểm du lịch nào ở Trung Quốc các bạn cũng cần chú ý đến văn hóa trong sinh hoạt, ứng xử của họ, để điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp. Khi đi tắm biển mà khỏa thân ở Trung Quốc sẽ bị phạt rất nặng nhé, hay việc phá hủy các công trình kiến trúc của họ: như viết, vẽ bậy lên các bức tượng cũng là những việc làm gặp phiền phức lớn đấy. Khi đến bất kì một đất nước nào, chúng ta cũng nên tôn trọng và làm theo những quy định của họ. Đất nước Trung Quốc quyến rũ, con người Trung Quốc thân thiện với nhiều nét văn hóa thú vị, hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc để khám phá ngay nào.

Tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

Tốt nhất là du khách nên tránh một số tuyến phố mại dâm ở Trung Quốc.
Tốt nhất là du khách nên tránh một số tuyến phố mại dâm ở Trung Quốc.

Đã nói là các hoạt động bất hợp pháp thì đương nhiên là bị phạt, và có thể phải ngồi tù rồi. Đối với khách du lịch khi đến tham quan, nghỉ dưỡng ở Trung Quốc tuyệt đối không được tham gia vào các hoạt động như cờ bạc, mại dâm, ma túy. Tại nhiều địa điểm ở Trung Quốc, khách du lịch chính là nguồn thu chính đối với các cơ sở cờ bạc, các ổ mại dâm,…Cho nên nếu có đến các quán bar ở Trung Quốc thì du khách cũng nên cẩn thận tránh mắc lỗi vô tình, mà nhất là cố ý.

Những hành vi lệch chuẩn.

Có những hành động thái quá như phá hoại môi trường thiên nhiên, có hành động làm ảnh hưởng đến các loài động vật hoang dã, hay có thái độ đe dọa hành hung người khác. Ở Trung Quốc, các bạn tuyệt đối không được trèo cây đâu nhé, không được có những hành động quá khích như ném đồ vật vào các con thú. Nếu vi phạm bạn sẽ bị công an Trung Quốc làm phiền trong thời gian khá lâu đấy. Đặc biệt không được cầm súng ở tay mà lại đi lại ngang nhiên trên đường phố, mặc dù không có ý định hại ai, nhưng đây cũng là hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc. Nếu bạn thực sự đe dọa, và có ý định cướp đoạt tài sản của người khác thì bạn ngồi tù là chắc chắn rồi đấy. Ngoài ra việc thực hiện những hành vi mê tín dị đoan trong các lễ hội ở Trung Quốc nếu bị phát hiện ra thì cũng bị phạt như những lỗi khác.

Ở Trung Quốc không được cầm súng trêu đùa nhau đâu đấy.
Ở Trung Quốc không được cầm súng trêu đùa nhau đâu đấy.

Đó đều là những lưu ý căn bản cho du khách khi đến du lịch tại Trung Quốc. Đất nước và con người Trung Quốc rất thân thiện, dễ mến, họ luôn luôn chào đón các bạn đến đất nước của mình. Nếu bạn là người văn minh, lịch sự bạn sẽ nhận được tình cảm yêu mến nồng nhiệt từ họ. Nếu muốn đi du lịch Trung Quốc các bạn hãy đặt vé máy bay giá rẻ từ Đại lý Thai Airways nhé!

Gọi điện Chat Zalo