28 Lượt xem

Sống ở quốc gia của chính mình nhưng khi đi du lịch tới những miền đất lạ đôi khi các bạn cũng rơi vào tình trạng dở khóc dở cười. Vì vậy, nếu muốn có một chuyến đi du lịch Úc tuyệt vời nhất các bạn hãy tìm hiểu kĩ: Những điều khiến bạn khó xử khi đi du lịch Úc sau đây nhé!

Khi tắm biển.

Là người rất cẩn thận nhưng khi đến Úc đi tắm biển bạn lại rơi vào tình cảnh không vui khi có nhân viên cứu hộ đến “lôi” mình từ dưới biển lên, vì sao lại có điều khá kì lạ này nhỉ?

Do bạn chủ quan hoặc không hiểu quy luật dòng chảy và sóng biển ở Úc, bạn tắm biển ngay khi đến những bãi biển ở Úc vì thấy những đợt sóng nhẹ nhàng, thế nhưng sau đó bạn hoàn toàn mệt lử người với những đợt sóng ngầm đáng sợ ở đây. Vì vậy, khi đi tắm biển ở Úc các bạn nên chú ý nhé!

Thời gian du lịch.

Các thành phố nổi tiếng ở Úc cách rất xa nhau.

Nếu đến Úc du lịch trong khoảng thời gian ngắn thì đó chính là một trong những dự định khá sai lầm của các bạn. Nếu muốn khám phá hết những điểm đến của một thành phố lớn ở Úc các bạn cũng phải mất ít nhất là 3 ngày. Còn khám phá trọn vẹn một chuỗi các thành phố lớn ở Úc thì phải mất thời gian tối thiểu là trên một tuần nhé!

Bởi các địa danh và các thành phố ở Úc cách nhau khá xa, do nước Úc rất rộng lớn, thời gian để bạn di chuyển qua các địa điểm là khá lâu mặc dù đã sử dụng những phương tiện hiện đại. Do vậy khi đi du lịch Úc các bạn cần phải cân nhắc kĩ về thời gian và ác điểm đến sẽ tham quan nhé!

Các bạn đã lên kế hoạch du lịch xong chưa nào? Giờ chúng ta cùng đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ để tận hưởng một chuyến du lịch đầy thú vị ở xứ sở của những chú chuột túi nổi tiếng nào.

Lưu ý trong ăn uống.

Nếu đến Úc du lịch nếu bạn được ai đó thân thiết ở đây mời đi Uống trà vào thời gian ăn tối. Là người Việt Nam thì nhất định các bạn sẽ ăn tối trước ở nhà rồi mới đến nơi hẹn. Thế nhưng khi đến chỗ hẹn thì bạn khá bối rối…. bởi mời đi Uống trà ở Úc có nghĩa là đi Ăn tối nhé!

Loại sốt cần cẩn thận trong ẩm thực Úc.

Ăn sốt Vegemite cả thìa luôn do nhìn thấy màu của nó quá hấp dẫn, loại sốt này là một loại chocolate rất phổ biến trong ẩm thực của Úc khi ăn chung với bánh mì và bánh trộn, thế nhưng vị của nó rất đậm và mạnh, không phải ai cũn có thể ăn được.

Cho nên khi đi ăn một món ăn nào đó ở Úc các bạn cũng cần chú ý thử trước một chút xem có hợp khẩu vị không nha tránh phải thường hợp khó xử: “ăn cũng không được, mà bỏ cũng không xong” nha.

Lưu ý cách đi lại.

Đến Úc rất nhiều du khách Việt Nam rơi vào tình trạng đứng “ngẩn người” suy nghĩ tại sao lại như vậy khi đi lại ở Úc. Khi đi ở đâu đó, gặp một người Úc đi đối diện với bạn, bạn liền tránh sang bên phải nhường đường nhưng lại đụng trúng vào họ,… đây không phải là điều ngẫu nhiên nhé. Nếu thử lại nhiều lần bạn sẽ thấy cần phải tránh sang bên trái vì đây là văn hóa của người Úc.

Bạn quên mất là ở Úc người ta đi xe trái đường so với Việt Nam, do vậy dù đã biết nhưng theo thói quen thường ngày nên khi sang Úc du lịch bạn cứ lái vòng xe vào bên phải thôi.

Hi vọng với một số chia sẻ trên sẽ hữu ích cho chuyến du lịch Úc sắp tới của các bạn. Mà các bạn đã đặt vé máy bay giá rẻ đi Úc từ Đại lý Thai Airways để đi du lịch Úc chưa nào?

Gọi điện Chat Zalo