62 Lượt xem

Đất nước Ấn Độ nổi tiếng với vẻ đẹp văn hóa, tôn giáo, kiến trúc, khung cảnh thiên nhiên đa dạng và… Những điểm đến lạ thường chỉ có ở Ấn Độ là sức hút cực lớn của đất nước này.

Shivapur

Đây là một ngôi làng nhỏ của đất nước Ấn Độ, nhưng lại cực kì nổi tiếng với hòn đá bay nằm ở bên trong ngôi đền Hazrat Qamar Ali Darvesh, tại Pune. Người dân Ấn Độ luôn lưu truyền một câu chuyện thần bí được cho là có từ 800 năm trước đây.

Một võ thánh đã phù phép tảng đá khiến nó có thể dễ dàng bay lên không trung. Người ta chỉ cần đọc tên vị thánh Qamar Ali – Sufi thì có thể dễ dàng nâng hòn đá này lên.

Mayong

Vùng đất ma thuật của đất nước Ấn Độ, nếu ghé thăm Mayong – Assam, du khách sẽ được nghe kể về những câu chuyện ma quỷ đầy ly kì, mê hoặc như có rất nhiều người từng biến mất trong không trung tại đây. Hay, các con vật thú dữ được thuần hóa bằng  ma thuật.

Các phù phép và ảo thuật này được truyền từ đời này sang đời khác, nhiều di vật cổ của Ayurveda liên quan đến vấn đề này được lưu giữ trong bảo tàng Trung tâm Mayong.

Vùng đất ma thuật Mayong

Chamoli

Là điểm đến nằm ở độ cao vượt trội hơn so những khu vực khác đến 5.000 m, hồ hài cốt Roopkund đặc biệt nổi tiếng ở Ấn Độ. Có không ít du khách trên thế giới muốn tận mắt chứng kiến khung cảnh ở lòng hồ đặc biệt này đã không quản đường xá xa xôi mà lên đây nơi có thời tiết khắc nghiệt nhất dãy núi Himalayas.

Hồ này có hơn 6.000 bộ hài cốt được cho là có từ thế kỉ thứ 9 SCN. Quanh hồ là dãy đá lởm chởm, tuyết bao phủ quanh năm, vô cùng huyền bí. Cùng đặt vé máy bay đi Ấn Độ để khám phá điểm đến này bây giờ nào!

Jatinga

Là ngôi làng đặc biệt độc nhất ở đất nước Ấn Độ, nơi đây xảy ra hiện tượng rất lạ, ban đầu đầu nói ra du khách nào cũng không tin. Vào khoảng tháng 9, tháng 10 không gian trong làng âm u, có hàng trăm con chim di cư lao vào các tòa nhà, cây cối để chết. Người dân Ấn Độ sống trong ngôi làng Jatinga gọi đây là hiện tượng chim tự sát tập thể.

Hàng ngàn con chim di cư về tự sát ở Jatinga

Hai ngôi làng Kodinhi và Umri

Người dân Ấn Độ gọi 2 ngôi làng này là làng sinh đôi, đến Kodinhi và Umri du khách vô cùng ngạc nhiên khi gặp ở quá nhiều người giống nhau từ người lớn cho đến trẻ nhỏ. Hiện tượng sinh đôi kì lạ ở hai ngôi làng trên luôn là đề tài tranh cãi trong giới y học của đất nước này.

Được biết tỷ lệ sinh đôi của hai ngôi làng này cao hơn gấp 300 lần so với những địa điểm khác. Dù khoa học đã chứng minh được đây là do gen di truyền nhưng những người dân sống ở đây luôn tin rằng đó là ý muốn của thần linh.

Ladakh

Vùng đất này có ngọn đồi Nam Châm đặc biệt kì lạ, điểm đến này trở nên thu hút du khách khi xảy ra sự việc, tự động kéo được những chiếc xe trên đường về phía mình mà không cần phải nổ máy. Theo các nhà khoa học đó là hiện tượng ảo giác quang học do đồi tạo ra. Vì thế mà đồi Nam Châm là điểm đến nổi tiếng bậc nhất thế giới về trọng lực.

>>> Xem thêm: Đặt vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ

Mawlynnong

Ngôi làng sạch sẽ nhất Ấn Độ

Ghé thăm ngôi làng này nhất định sẽ khiến du khách thích thú bởi vì nó quá sạch sẽ. Khung cảnh thiên nhiên tai ngôi làng Mawlynnong – Meghalaya đặc biệt trong lành, đó là thế giới chúng ta thực sự ao ước được sống. Những con đường trải đầy hoa, những căn nhà tuy nhỏ nhưng cực đẹp, xung quanh là vườn cây, ao cá, thật tuyệt vời!

Shani Shignapur

Nhắc đến những ngôi làng đặc biệt nhất Ấn Độ không thể thiếu tên ngôi làng không có cửa Shani Shignapur nằm ở Maharashtra. Lý do người dân trong ngôi làng không làm cửa vì họ tin vào sự bảo vệ của thần linh. Cùng khám phá đất nước Ấn Độ với Đại lý Thai Airways thôi nào!

Gọi điện Chat Zalo