40 Lượt xem

Nước Đức không chỉ thú vị với những siêu xe nổi tiếng, những trung tâm thương mại hiện đại, phong cảnh hữu tình, ẩm thực ngon bổ. Mà người Đức rất thú vị với những nét rất riêng không lẫn đi đâu được. Cùng tìm hiểu một số nét đặc trưng về văn hóa chỉ có Đức nhé:

Bánh mì Đức gắn liền với nền văn hóa của họ.  

Không giống với nhều nước khác ở trên thế giới, bánh ngọt và bánh mì ở Đức không đơn giản chỉ là những chiếc bánh ngọt, hay bánh mì thông thường, mà ở đó ẩn chứa cả một nền văn hóa, với bề dày lịch sử lâu đời. Nếu bạn thích ăn bánh mì thì nước Đức chính là một thiên đường tốt nhất cho bạn. Rất nhiều loại bánh mỳ ở Đức gắn với những câu chuyện lịch sử, hay những phong tục nhất định. Bánh mì của Đức đa dạng về kích thước, hương vị, màu sắc, có các loại bánh mì như: đen, trắng, nâu, vàng, ngọt, mặn, mềm, phẳng, lỗ. Bạn thích loại bánh nào trong này?

Bánh mì không chỉ là một loại bánh thông thường ở Đức.
Bánh mì không chỉ là một loại bánh thông thường ở Đức.

Không có khái niệm 4 P.M là 4 P.M

Nước Đức nổi tiếng về tính kỉ luật và sự đúng giờ, cho nên ở Đức thường có câu nói rất hay: “không có khái niệm 4 P.M là 4 P.M”. Nếu bạn có một cuộc hẹn nào đó với bất cứ mục đích nào, với ai vào lúc 4 h chiều, bạn nên có mặt ở chỗ hẹn vào đúng 3h55’, nếu như bạn đến vào lúc 4h có nghĩa là bạn đã trễ hẹn rồi. Đây là một điều mà nhất định khi đến tham quan du lịch, hay sinh sống, làm việc ở Đức cần phải nhớ “khắc cốt, ghi tâm”.

Mua sắm vào ngày chủ nhật.

Ở Đức ngày chủ nhật không chỉ dành riêng cho cà phê và bánh ngọt, mà còn là một ngày dành riêng để đi chơi và mua sắm. Thói quen này của người Đức có từ rất lâu trước đó, đến nay, điều này đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của họ. Nếu bạn ở Đức bạn sẽ thấy ngày chủ nhật, người dân Đức thường gác lại mọi công việc, dành thời gian đi mua sắm, nên các trung tâm thương mại, các cửa hàng, cửa hiệu…đặc biệt là thời trang rất đông khách.

Mua sắm ngày chủ nhật ở Đức là một nét văn hóa.
Mua sắm ngày chủ nhật ở Đức là một nét văn hóa.

Với nét văn hóa này ta thấy rằng người Đức rất tuân thủ quy tắc “không làm việc ngày chủ nhật” một cách thật tuyệt vời. Vì vậy, ở Đức có một câu nói vui: “đừng cố gắng cắt cỏ trong ngày chủ nhật”. Nếu muốn tận hưởng một ngày cuối tuần thật tuyệt vời thì nước Đức là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn. Chúng ta hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Đức thôi nào.

Không khó tin khi nói người Đức có tính hài hước.

Người Đức nổi tiếng với kiểu “nhìn chằm chằm”, do vậy có khá nhiều người nghĩ người Đức thực sự khó tính. Nhưng sự thật không phải như vậy, người Đức rất có óc hài hước, họ rất thích cười, trí tưởng tượng của họ cũng rất phong phú. Có thể hơi khó để nhận ra được tính hài hước của người Đức bởi họ luôn rất nghiêm túc trong công việc, các mối quan hệ. Bạn chỉ có thể nhận ra điều này khi sống và làm việc lâu tại Đức mà thôi.

Tiền là vua.

Không phải đùa, nhưng tiền mặt là cách thanh toán nhanh nhất ở Đức.
Không phải đùa, nhưng tiền mặt là cách thanh toán nhanh nhất ở Đức.

Vì sao nói khi đến Đức: “tiền là vua:, bởi các nhà hàng, quán ăn, cửa tiệm, khách sạn,…ở Đức đều không thích thanh toán bằng thẻ tín dụng, họ thích thanh toán bằng tiền mặt, đặc biệt là tiền cổ. Ở Đức mọi người rất yêu thích loại tiền cổ, nếu bạn có nhiều tiền cổ một chút khi đi mua sắm, giao dịch sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá cực sốc đấy. Rất nhiều cửa hàng của người Đức đã đưa ra quy định không thanh toán bằng thẻ tín dụng, nhưng các bạn cũng đừng lo, ở Đức có rất nhiều cây ATM để bạn có thể rút tiền.

Có nhiều điều đặc biệt trong văn hóa và tính cách của người Đức rất khó nói lên thành lời, chỉ khi nào bạn thực sự sống và sinh hoạt cùng với người Đức bạn mới hiểu hết được. Nếu muốn tìm hiểu thêm về đất nước và con người của họ, bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Đức từ Đại lý Thai Airways nào.

Gọi điện Chat Zalo