36 Lượt xem

Văn hóa là nét đặc trưng riêng của mỗi quốc gia dân tộc, dựa vào đó mà các bạn có thể phân biệt đất nước này với đất nước khác, quốc gia này với quốc gia khác,…Điều đó cũng đồng nghĩa rằng khi bạn đặt chân đến một đất nước nào đó, bạn đề phải tìm hiểu nền văn hóa của họ. Sau đây là một số điều cần biết khi đi du lịch ở Mỹ.

Văn hóa gia đình.

Trong gia đình của người Mỹ, họ đều cao tính cá nhân, và tính tự lập. Các thành viên trong gia đình mặc dù có những mối liên hệ chặt chẽ với nhau, nhưng bản thân mỗi người đều phải có sự độc lập,tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Do vậy, hình ảnh những em nhỏ đeo chiếc cặp ba lô to đùng đi học ở Mỹ là một chuyện quá bình thường. Nên khi đến Mỹ du khách cần có tính tự lập, độc lập cao cho bản thân phù hợp với môi trường văn hóa của họ. Nhưng bên cạnh đó tính bình đẳng, nhân quyền ở Mỹ rất được coi trọng.

Các thành viên trong gia đình ở Mỹ gắn kết chặt chẽ nhưng vẫn phải có tính tự lập cao.
Các thành viên trong gia đình ở Mỹ gắn kết chặt chẽ nhưng vẫn phải có tính tự lập cao.

Trong văn hóa giao tiếp và ứng xử.

Xưng hô cho phù hợp với hoàn cảnh và từng đối tượng là điều đặc biệt quan trọng khi ở Mỹ. Bên cạnh đó là sự thẳng thắn, người Mỹ rất thích sự lịch thiệp, nhưng họ không thích bạn nói vòng vo, dài dòng. Khi nói chuyện với họ bạn hãy nói thẳng vào vấn đề để chiếm được cảm tình của họ và đỡ mất thời gian cho cả hai bên nhé. Bởi người Mỹ có quan niệm “thời gian là tiền bạc”. Sự thoải mái và chân thành là ấn tượng ghi được điểm cao đối với người Mỹ, bởi họ không thích sự e dè, ngượng ngùng,…Nếu muốn tìm hiểu hơn về văn hóa giao tiếp ứng xử của họ, các bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Mỹ nào.

Văn hóa nơi công sở

Tính độc lập và tranh luận trong văn hóa công sở ở Mỹ.
Tính độc lập và tranh luận trong văn hóa công sở ở Mỹ.

Tính độc lập và tuân thủ chặt chẽ mọi quy định nhất là về thời gian là nguyên tắc làm việc bất di bất dịch của người Mỹ. Nếu sống ở Mỹ bạn sẽ cảm nhận được người Mỹ cũng tính toán về thời gian như người Nhật như: đi xe đến chỗ làm mất bao nhiều thời gian, đến trước chỗ hẹn một khoảng thời gian nhất định, và nhiều quy tắc giờ giấc khác… Tính độc lập và cạnh tranh là điều rất quan trọng khi làm việc ở Mỹ, bạn phải có chính kiến của riêng mình, biết bảo vệ chính kiến đó đến cùng, nhưng không phải là bảo thủ, đồng thời luôn phải tích cực học hỏi những điều mới,…thì mới có thể tồn tại trong môi trường công sở ở Mỹ.

Văn hóa nơi công cộng.

Tiền boa là một nét đẹp trong văn hóa của người Mỹ.
Tiền boa là một nét đẹp trong văn hóa của người Mỹ.

Người Mỹ thật ra rất tiết kiệm, đặc biệt là về thời gian,  tiền bạc và của cải. Ví như khi đi ăn họ thường chỉ gọi đủ số lượng thức ăn mình có thể ăn hết, họ thường mua sắm vào mùa hạ giá, hay đại hạ giá, đi làm bằng xe đạp, hay các phương tiện công cộng. Ngoài ra, người Mỹ đặc biệt rất tuân thủ các quy định pháp luật, điều này thể hiện rõ nhất trong văn hóa tham gia giao thông ở Mỹ, đối với luật pháp Mỹ thường không có trường hợp ngoại lệ. Văn hóa tiền boa ở Mỹ, điều này thể hiện rất rõ nét văn hóa đặc trưng của người Mỹ và cũng thể hiện sự thân tình của người Mỹ. Cho nên khi đến Mỹ, sử dụng một dịch vụ nào đó như nhà hàng, khách sạn, taxi bạn nên trả tiền boa, để thể hiện tình cảm và đánh giá mức độ hài lòng của bạn về dịch vụ. Thông thường tiền boa ở Mỹ là 5 đến 15% tổng giá trị được thanh toán trên hóa đơn.

Đất nước và con người Mỹ còn nhiều điều kì thú đang chờ bạn khám phá. Nếu muốn trải nghiệm một kì nghỉ tuyệt vời ở Mỹ thì các bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Mỹ từ Đại lý Thai Airways đi nào.

Gọi điện Chat Zalo