38 Lượt xem

Để chuẩn bị cho món gỏi, người bán hàng một tay vớt tép tươi còn bật tanh tách, một tay chuẩn bị sẵn sàng gia vị gồm nước chanh, mắm, bột ớt, thính, lá bạc hà, hành, mùi tàu, sả và hành tím xắt nhỏ. Ở một số quán ăn bình dân người ta còn thả tép vào chậu nước, đợi khi khách gọi mới vớt lên.

Yêu cầu khi chế biến món ăn này đó là phải đảo sốt thật nhanh tay, để tép tươi. Vị chua cay của nước sốt khiến lũ tép nhảy loạn xạ khỏi bát trộn. Để ngăn tép nhảy ra ngoài, người bán hàng có thể phải che miệng bát bằng túi nilon.

Tất nhiên để thưởng thức món ăn này thì thực khach cần nhiều can đảm. Goong ten được ăn kèm xôi trắng hoặc gói trong lá lốt

Mua vé máy bay đi Thái Lan 0 đồng đến xứ Chùa Vàng bạn có thể thấy Goong ten được bán ngay trên vỉa hè và các khu chợ cóc tại Chiang Mai và Bangkok. Hương vị gỏi có thể khác biệt đôi chút theo vùng miền. Giá một hộp gỏi tép khoảng 30 baht, tương đương 22.000 đồng.

Mark Wiens, blogger ẩm thực người Mỹ gốc Hoa cũng đã có dịp thưởng thức goong ten trong chuyến dạo chơi Bangkok, cô chia sẻ: “Miếng đầu tiên khiến tôi hân hoan với hương vị lạ. Mỗi con tép thấm đẫm vị mặn, kết hợp với những mùi vị đối lập của gia vị và rau thơm, thật đặc biệt”

Tìm hiểu điều kiện và phương thức thanh toán trả sau của Bamboo Airway

Gọi điện Chat Zalo