25 Lượt xem

Mỗi quốc gia khác nhau đều có một nền văn  hóa khác nhau, nét đẹp ấy thể hiện qua các lễ hội. Khám phá những lễ hội độc đáo tại Châu Á sau đây ngay bây giờ các bạn nhé.

Lễ hội “rực rỡ” nhất Ấn Độ

Lễ hội rực rỡ nhất Ấn Độ chính là lễ hội Holi mà mọi người thường nói. Đây là một lễ hội quan trọng của người Ấn Độ đánh dấu thời khắc giao mùa giữa mùa Đông và mùa Hạ thường được tổ chức ở Vrindavan.

Đến đây các bạn sẽ được hòa mình vào không khí vô cùng sôi động, rực rỡ màu sắc của hàng ngàn người tham gia. Được biết lễ hội này có nguồn gốc từ người Hindu. Mọi người té màu vào nhau cười vui rộn ràng, đây là một trong những cách giải tỏa tâm lý cực kì hay ho nhé. Bên cạnh đó các bạn còn được chiêm ngưỡng những vũ điệu sôi động khác nữa. Mọi người xích lại gần nhau không phân biệt giới tính, khoảng cách giàu nghèo, tất cả đều chung một niềm vui là điểm nhấn đặc biệt của lễ hội

Lễ hội ăn chay “đáng sợ” Thái Lan.

Lễ hội này diễn ra với thời gian khoảng mấy ngày tại Phuket, luôn thu hút được đông đảo sự quan tâm chú ý của khách du lịch từ khắp Châu Á và nhiều nước khác trên thế giới.

Lễ hội ăn chay ở Thái Lan

Tại lễ hội các bạn sẽ được chứng kiến những màn biểu diễn vô cùng ấn tượng, không khỏi khiến du khách kinh ngạc bởi người Thái dùng vật nhọn xiên qua miệng để thể hiện vào đức tin của mình. Những màn biểu diễn khác không đáng phần “kinh sợ” như đi trên than nóng cũng vô cùng độc đáo. Tuy nhiên muốn tham gia vào những lễ hội này các bạn cần tuân thủ 10 quy tắc. Cùng đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ để tham gia lễ hội thôi mọi người ơi!

Lễ hội trẻ con khóc đặc biệt ở Nhật.

Nhắc đến những lễ hội độc đáo ở Châu Á, không thể thiếu lễ hội trẻ em khóc vô cùng đặc biệt ở Nhật Bản. Nếu muốn tham gia vào lễ hội này các bạn cần đến Nhật vào tháng 4 hàng năm. Được biết vào thời đại Edo, tại chùa Sensoji ở Tokyo, Nhật Bản, đã diễn ra cuộc thi này. Theo đó các ông bố bà mẹ tự nguyện mang con mình đi thi với niềm vinh hạnh sâu sắc.

Lễ hội trẻ em khóc ở Nhật Bản có ý nghĩa sâu sắc như cầu bình an, sức khỏe, xua đi những điều không may mắn. Tại đây, các võ sĩ Nhật Bản sẽ làm cho trẻ khóc, đứa trẻ nào khóc to nhất sẽ là người dành phần thắng.

Lễ hội trẻ em khóc ở Nhật Bản

Lễ hội bùn Boryeong nổi tiếng Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc cũng có lễ hội bùn Boryeong nổi tiếng khắp thế giới, mỗi mùa lễ hội diễn ra vào tháng 7 hàng năm tại tỉnh Chungcheoongnam thuộc miền Bắc đất nước Hàn Quốc lại thu hút hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia.

Mới nhìn qua lễ hội có thể các bạn sẽ khá thấy sợ vì “bẩn”, tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm nhé. Bùn tại lễ hội rất tốt cho việc làm đẹp cho làn da của các bạn. Ban đầu lễ hội được tổ chức bởi một công ty mỹ phẩm của Hàn Quốc nhằm quảng bá sản phẩm của mình. Tuy nhiên sau đó lễ hội này nhanh chóng trở thành một nét đẹp văn hóa đi theo thời gian của Xứ Hàn. Bởi tham gia vào lễ hội các bạn có thể thoải mái cười đùa.

Nào là té bùn vào bạn bè, ai ai cũng lấm lem hết cả, nhưng trên khuôn mặt “len nhem” đó là niềm vui khó có thể dấu được qua từng nụ cười rạng rỡ. Tại lễ hội còn có nhiều du khách, nặn bùn thành nhiều hình dáng khác nhau vô cùng độc đáo để chụp hình lưu niệm. Thông thường lễ hội sẽ được khép lại bằng một màn pháo hoa rực rỡ.

Hi vọng, với những chia sẻ của Đại lý Thai Airways các bạn có thể lên cho mình những hành trình du lịch ấn tượng nhất hè này.

Gọi điện Chat Zalo