619 Lượt xem

Nếu đến Ấn Độ vào thời gian giữa cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 hằng năm, có thể bạn sẽ được tham gia vào Lễ hội Diwali (hay còn gọi là Lễ hội Ánh sáng – Festival of Lights). Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của người Ấn. Chính vì vậy, mua vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ du lịch vào thời gian diễn ra lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm và thưởng thức những nét đặc sắc nhất về văn hóa của người Ấn Độ.

Hòa mình vào Lễ hội Ánh sáng ở Ấn Độ

Khởi điểm của lễ hội này bắt nguồn từ một lễ hội của 3 tôn giáo (Hindu, Sikh và Jain), nhưng do tín đồ của đạo Hindu chiếm đa số nên lễ hội nhanh chóng trở thành lễ hội truyền thống của người Ấn (và cả những nước có người theo đạo Hindu). Lễ hội bắt nguồn từ truyền thuyết Rama giết quỷ Ravan trong “Ramayana“.

Hòa mình vào Lễ hội Ánh sáng ở Ấn Độ

Lễ hội diễn ra trong 5 ngày chính, mỗi ngày đều có một ý nghĩa riêng, như: ngày may mắn để mua dụng cụ và vàng bạc; ngày tiêu diệt cái ác: ngày để  thắp đèn trong nhà và ngoài đường để nghênh đón sự thịnh vượng và hạnh phúc; ngày chồng tặng quà vợ…

Hòa mình vào Lễ hội Ánh sáng ở Ấn Độ

Vào ngày lễ đốt quỷ, trẻ em ăn mặc tươm tất và đến các gia đình giàu có để xin tiền hoặc bánh ngọt. Những chàng trai trong làng được phân công chuẩn bị việc trang trí các con quỷ bằng hình nộm sao cho bắt mắt nhất, rồi chuẩn bị pháo hoa. Khoảng 5 giờ chiều lễ hội bắt đầu, không chỉ người dân mà cả du khách cũng đến rất sớm để được hòa mình vào Lễ hội Ánh sáng ở Ấn Độ. Một người được hóa trang cầm chảo lửa đi quanh để cầu an. Mọi người bỏ tiền vào chảo (phần không có lửa) tùy vào lòng hảo tâm. Sau đó một đoàn được hóa trang từ chàng Ram đến con quỷ và các nhân vật khác rồi diễu hành trong khu làng và kéo đến nơi tiến hành buổi lễ. Một vở kịch được dựng lại dựa theo truyền thuyết trên, sau đó kéo đến nơi 3 hình nộm quỷ để chạy nhảy và hò hét. Tiếp đến là màn đốt và bắn pháo hoa. Cuối cùng những người được nể trọng trong làng dùng cung bắn vào hình nộm quỷ và người ta bắt đầu đốt quỷ. 

Hòa mình vào Lễ hội Ánh sáng ở Ấn Độ

Nếu bạn yêu thích các lễ hội văn hóa cũng như không khí sử thi đầy sôi động thì đây chính là thời điểm tuyệt vời nhất để gọi điện tới Đại lý Thai Airways sở hữu cho mình một hành trình bay an toàn, thuận lợi với chi phí thấp nhất cho chuyến du lịch Ấn Độ của mình. Đồng hành cùng Thai Airways, bạn sẽ có chuyến đi hoàn hảo nhất!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Delhi:

Hòa mình vào Lễ hội Ánh sáng ở Ấn Độ

Ngoài ra, tại đây bạn có thể đặt mua ve may bay di Thai Lan, đi Úc, Ấn Độ hay Indonesia, Malaysia, Mỹ, Đức… với giá rẻ nhất.

Gọi điện Chat Zalo