14 Lượt xem
Nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 70km về phía Tây Nam, Maeklong được xem là một trong những khu chợ nguy hiểm khi nó năm ngay sát đường ray với 8 chuyến tàu qua lại mỗi ngày. Mua vé máy bay tại đại lý Air Asia đến với nơi đây và nếu muốn được trải nghiệm những điều mới mẻ
Maeklong là một nhà ga khá đặc biệt, cách thủ đô khoảng 70km về phía Tây Nam. Du khách muốn đến nơi này có thể đi từ Bangkok, rồi tàu điện ngầm đến ga Wong Wian, sau đó đón xe lửa đi Mahachai (Samut Sakhon). Tiếp nữa là lên phà sang sông để đến ga Ban Laem. Cuối cùng, tại ga Ban Laem, tiếp tục đi xe lửa mới có thể tới được Maeklong.
Khu chợ độc đáo mang tới cảm giác mạnh nằm ngay cuối tuyến đường sắt Maeklong, địa điểm này được mệnh danh là à một trong những tuyến đường sắt chậm nhất thế giới với tốc độ trung bình của các đoàn tàu chỉ ở mức 30km/h. Đây cũng chính là lí do vì sao mà những người dân xung quanh khu vực này có đủ can đảm để họp chợ ngay sát đường ray, dù trên thực tế, khu chợ này vẫn còn tồn tại nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.
Hình ảnh dễ dàng bắt gặp nhất khi đến Maeklong chính là những sạp bán hàng cạnh nhau được che phủ bởi nhiều tấm bạt và nằm sát hai bên đường ray xe lửa. Và nếu không tận mắt chứng kiến cảnh tượng đoàn tàu chạy ngang qua, có lẽ sẽ có nhiều du khách nghĩ đây chỉ đơn giản là một khu chợ tự phát, được dựng lên trên một mảnh đất từng có đường ray xe lửa nhưng đã ngừng hoạt động.
Có một điều bạn phải công nhận khi đến nơi này đó chính là tính kỷ luật của người dân. Họ là những người nhanh nhẹn và có nguyên tắc. Mỗi khi nghe thấy tiếng còi báo hiệu có tàu sắp đến, các tiểu thương sẽ ngay lập tức dừng việc buôn bán lại và nhanh tay thu gọn những tấm bạt hay hàng hóa của mình để dành đường cho tàu chạy.
Và ngay sau khi đoàn tàu đi qua, mọi thứ sẽ được bày bán lại như bình thường. Những người mua hàng sau khi nép nhờ vào một sạp hàng nào đó sẽ lại bước ra giữa đường ray và tiếp tục đủng đỉnh mua sắm.
Người dân địa phương chia sẻ rằng họ đã quá quen với việc các đoàn tàu chạy qua mỗi ngày nên dường như không còn ai lo lắng về nó nữa. Tuy nhiên, đối với các du khách du lịch lần đầu ghé thăm Maeklong, thì có lẽ đó là một trải nghiệm cảm giác mạnh khó có thể quên được
Tham khảo vé máy bay đi Thái Lan khoảng bao nhiêu và đặt mua vé rẻ đến với xứ chùa vàng và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ
Gọi điện Chat Zalo