71 Lượt xem
Làng nghề Ban Thawai là một điểm đến thú vị và hấp dẫn đối với khách du lịch. Làng nghề  nổi tiếng với những giá trị văn hóa nằm tại Chiang Mai. Đến nơi đây trong chuyến du lịch với vé máy bay Vietjet bạn không chỉ được mua những sản phẩm gỗ vô cùng chất lượng mà còn được trực tiếp xem các nghệ nhân làm việc
Làng nghề Ban Thawai là một làng cổ hơn một trăm năm tuổi, thường xuyên được nhắc tới trong những câu chuyện hàng ngày của những bậc cao niên. Đến khám phá địa điểm này, du khách sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của ngôi làng cổ kính.
Không ít du khách thắc mắc không biết tên gọi của ngôi làng từ đâu mà ra. Theo người xưa kể lại rằng khi công chúa Jamadevi – người đến từ thành phố Lamphun và đi qua ngôi làng bằng xe ngựa. Sau khi được thông báo rằng công chúa sẽ mua những thứ được chào bán, dân làng chuẩn bị hàng hóa hoặc thậm chí là đồ làm bằng bạc để cung cấp cho công chúa. Vì lý do này, Ban Thawai trở thành tên của ngôi làng.
Làng nghề chạm khắc gỗ Ban Thawai được biết đến là một trong những điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Chiang Mai với các sản phẩm gỗ có mẫu mã và chất lượng rất tốt. Đất nước Thái Lan ngày càng phát triển nên các sản phẩm của làng cũng được nâng cao hơn. Đây là trung tâm của thủ công mỹ nghệ đa dạng nổi bật như gỗ chạm khắc, may và thêu, sơn mài và làm vàng lá, đồ bạc, đồ sơn mài, dệt, mây tre đan, …tất cả đều có tại làng nghề này nhé.

Đến thăm làng Ban Thaiwai trong chuyến du lịch với vé máy bay Vietam Airlines, bạn sẽ được quan sát từ đầu đến cuối và chiêm ngưỡng sự trình diễn của tất cả quá trình sáng tạo làm ra đồ thủ công mỹ nghệ như sản xuất sản phẩm gỗ, sơn mài, đồ trình diễn, chương trình văn hóa, các cuộc thi nghề mộc và quá trình Luk Kaeo – lễ gia nhập của các tín đồ Phật tử mới.

Tất cả các sản phẩm đều được nghệ nhân tạo hình rất tỉ mỉ từ nét vẽ tới đường kẻ vân hoa. Chính vì sự tận tâm trong nghề với những sản phẩm hoàn thành, làng nghề Ban Thawai Thái Lan ngày càng được ưa chuộng và là tên gọi phổ biến hầu như ai cũng biết đến.
Ghé thăm trung tâm thủ công mỹ nghệ nằm trên bờ kênh tại khu vực trung tâm của làng, nơi được coi như là cội nguồn của nghệ thuật điêu khắc truyền thống. Trung tâm tập trung nhiều cửa hàng thủ công mỹ nghệ.
Bao quang trung tâm với kiến trúc Lanna này là cảnh quan đẹp như tranh vẽ, vùng quê yên bình trong cuộc sống của con người nơi đây yên bình và nhẹ nhàng đến lạ thường.
Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đa dạng theo sở thích của mình như các tác phẩm điêu khắc động vật, tác phẩm điêu khắc động vật thần thoại, đồ trang trí nhà như hoa, khung ảnh, khung kính, đèn lồng, hộp giấy, lọ hoa với kích thước khác nhau….
Ngày nay, nghệ thuật khắc gỗ được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống, giúp cho bàn ghế, giường tủ, tượng trang trí, bộ đồ ăn thêm sinh động và hoàn mỹ hơn. Khắc gỗ là nghệ thuật truyền thống lâu đời ở miền bắc Thái Lan tạo nét đặc trưng cho các đền chùa nơi đây. Làng Ban Thawai ở huyện Hang Dong, Chiangmai là trung tâm sản xuất các loại đồ gỗ đang và sẽ mang thương hiệu của mình ra toàn thế giới. Tìm hiểu giá vé đi Thái Lan khứ hồi Vietnam Airline và mua vé rẻ để có chuyến du lịch thú vị và độc đáo
Gọi điện Chat Zalo