111 Lượt xem

Đất nước Ấn Độ có lịch sử phát triển hơn 6000 năm, do vậy đến với đất nước này du khách không khỏi bị cuốn hút với những nét văn hóa độc đáo ở Ấn Độ. Chúng ta cùng đi khám phá ngay bây giờ thôi nào!

Nhảy múa.

Có thể nói nhảy múa là một nét văn hóa đặc trưng của người Ấn Độ, nó có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trong đời sống cũng như trong nghệ thuật. Nếu các bạn đã từng xem những bộ phim Ấn Độ thì chắc chắn đều bị mê hoặc bởi những vũ điệu múa vô cùng quyến rũ, cùng những lời hát và tiết tấu âm nhạc đặc sắc rồi chứ.

Người Ấn Độ quan niệm rằng trong phim mà không có nhảy múa thì giống như ăn cà-ri mà không có ớt, sẽ trở nên nhạt nhẽo. Mỗi vùng của Ấn Độ đều có điệu múa mang bản sắc riêng góp phần tạo nên nét độc đáo trong văn hóa của đất nước này.

Yoga.

Nghệ thuật Yoga khởi nguồn và đỉnh cao ở Ấn Độ.

Chúng ta đều biết yoga vô cùng tốt và có lợi cho sức khỏe, nó là một nghệ thuật cổ xưa,. Nguồn gốc của yoga xuất phát từ vùng thượng du sông Hằng và các tu viện nằm dưới chân dãy Himalaya thuộc Ấn Độ. Sau đó, môn nghệ thuật này dần dần lan sang các đất nước khác.

Tại Ấn Độ đâu đâu cũng có những địa điểm yoga nhưng nổi tiếng nhất vẫn là một tu viện cổ nổi tiếng ở ven bờ sông Hằng. Hoặc những thành phố núi xa xôi, nhỏ bé khác là địa điểm thu hút đông đảo tín đồ yêu thích yoga trên thế giới đến luyện tập.

Nếu bạn muốn tìm hiểu hơn về môn nghệ thuật giúp cân bằng tinh thần, tăng cường sức khỏe cho con người trong thời hiện đại thì hãy nhanh chóng đặt vé máy bay đi Ấn Độ ngay thôi nào!

Môn bóng chày.

Môn thể thao được yêu thích nhất tại Ấn Độ là môn bóng chày, hay còn có tên gọi là: cricket. Đặc biệt hơn đây không chỉ là một môn thể thao, mà còn là văn hóa, tấm thiệp ngoại giao của đất nước.

Môn bóng chày thật sự rất được coi trọng ở Ấn Độ, thậm chí người dân Ấn Độ dễ dành thiện cảm cho bất cứ quốc gia nào mang thông điệp ngoại giao đến với họ kèm theo một trận cricket. Nếu đến đất nước này du lịch các bạn chơi bóng chày giỏi thì nhất định sẽ được người dân Ấn Độ đặc biệt yêu mến.

Môn bóng ở Ấn Độ không chỉ là thể thao.

Vẽ Henna.

Là một nét văn hóa đặc trưng rất thu hút của người Ấn Độ, vẽ Henna có ý nghĩa và nhiều điều câu chuyện lý thú khiến du khách bất ngờ. Là một loại cây được trồng tại những vùng khô hạn như châu Phi, Nam á và Bắc Australia. Henna được sử dụng làm thuốc nhuộm, nhưng Henna Tattoo là tên gọi của hình thức nghệ thuật dùng Henna vẽ lên da người, nghệ thuật vẽ henna đỉnh cao nhất là ở Ấn Độ.

Ở đất nước Ấn Độ vẽ henna có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong văn hóa của họ. Người dân nơi đây quan niệm rằng henna là biểu tượng cho tình yêu, một phần không thể thiếu trong đám cưới truyền thống của người Ấn Độ, người ta tiến hành vẽ henna cho cô dâu vào buổi tối trước khi hôn lễ được cử hành.

Với màu vẽ henna này trên da các cô được yêu chiều không phải làm bất cứ việc gì, cho đến khi màu vẽ tự phai đi. Ở Ấn Độ, người ta vẽ henna rất đơn giản chỉ cần có màu vẽ, một cây bút lông, một cái chiếu là họ có thể hành nghề được.

Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đặt vé máy bay đi Ấn Độ du lịch cùng Đại lý Thai Airways đi nào!

Gọi điện Chat Zalo