457 Lượt xem

Bunol ở Tây Ban Nha không phải là nơi duy nhất trên thế giới tổ chức lễ hội ném cà chua, vì một “cuộc chiến” tương tự cũng diễn ra theo truyền thống của làng Cikidang ở Lembang, Indonesia. Nếu có cơ hội sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Indonesia giá r du lịch, bạn đừng quên chọn thời điểm thích hợp nhất để có thể hòa mình vào không khí lễ hội vô cùng thú vị và náo nhiệt này nhé!

Cuộc chiến ném cà chua cực thú vị ở Indonesia

Cuộc chiến ném cà chua cực thú vị ở Indonesia bắt đầu được tổ chức năm 1970 tại Cikidang, là một phần của một nghi lễ lâu đời hơn được cử hành ở chân núi Tangkuban Parahu vào mỗi Muharram, tháng đầu tiên theo lịch Hồi giáo.

Cuộc chiến ném cà chua cực thú vị ở Indonesia

Mỗi dịp lễ này, một con dê được dùng làm vật hiến tế và đầu của nó được chôn cạnh suối. Phần thân dê được nấu chín chia cho dân làng.
Trong dịp lễ, người dân thường cầu nguyện cho hòa bình trên Trái Đất, vì đất mẹ cung cấp cho họ nhiều thứ tốt lành. Họ cũng hy vọng mùa màng sẽ tốt tươi.

Cuộc chiến ném cà chua cực thú vị ở Indonesia

Sau đó, người làng tổ chức lễ diễu hành helaran để hy vọng có được các vụ mùa bội thu trong năm tới. Tiếp đến là cuộc chiến cà chua, nơi 20 người đàn ông trẻ khỏe đeo mặt nạ và quần áo bảo vệ bằng tre chia làm hai đội. Hai bên tấn công nhau bằng cà chua. Tuy nhiên, cả người làng bình thường và du khách cũng có thể ném cà chua thoải mái vào bất kỳ ai họ muốn.

Cuộc chiến ném cà chua cực thú vị ở Indonesia

Kết thúc lễ hội, người dân và du khách được thưởng thức các món ăn nhanh được treo dọc con đường nơi lễ hội diễn ra.

Hãy đồng hành cùng Đại lý Thai Airways tới với xứ vạn đảo Indonesia để trải nghiệm và tận hưởng vô vàn điều thú vị ngay thôi nào!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Jakarta:

Cuộc chiến ném cà chua cực thú vị ở Indonesia

Gọi điện Chat Zalo