59 Lượt xem

Thái Lan là đất nước chưa bao giờ là điểm đến nhàm chán đối với giới trẻ Việt. Nhiều bạn ghé thăm đất nước Thái Lan nhiều lần nhưng có thể chính họ cũng không biết những điều thú vị về đất nước này. Chia sẻ một số điều thú vị về đất nước Thái Lan cho các bạn vui nhé:

Tên thủ đô Bangkok.

Tên của thủ đô Bangkok thật ra rất dài nếu viết chi tiết ở đây thì “lâu chết mất. Tên đầy đủ của Bangok dịch ra có ý nghĩa dài nguyên văn như đoạn văn sau đây:

“Thành phố của thiên thần, thành phố vĩ đại của những người bất tử, thành phố lộng lẫy của 9 viên đá quý, ngôi báu của đức vua, thành phố của những cung điện hoàng gia, nhà của những vị thần hiện thân, xây dựng bởi thần Visvakarman theo lệnh của thần Indra”.

Tên của thủ đô Thái Lan là dài nhất trên thế giới đó nhé! Điều này khá thú vị phải không các bạn.

Đất nước Thái Lan.

Tên đất nước Thái Lan trong tiếng Thái là Prathet Thai, có nghĩa là “Vùng đất của tự do”. Trước đó, quốc gia này từng có tên Siam. Nhưng điều bất ngờ không phải nằm ở đây.

Các bạn đều biết các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á từng có thời gian dài bị các đất nước phương Tây khác đô hộ. Tuy nhiên, Thái Lan là quốc gia duy nhất tại khu vực Đông Nam Á chưa từng bị thực dân đô hộ, khá bất ngờ so với suy nghĩ của chúng ta đúng không?

Đất nước Thái Lan với nhiều điều đặc biệt bất ngờ.

Trường học cho khỉ.

Thái Lan có hẳn trường học dành riêng cho khỉ, không phải cấp 1, cấp 2 hay 3 gì đây mà là Cao đẳng nhé. Tên đầy đủ của trường: Cao đẳng Khỉ Thani.

Tại đây, các chú khỉ được học biểu diễn và hái dừa, khổ luyện không kém gì các diễn viên múa đâu đấy. Ngoài ra, quốc gia du lịch này cón có một lễ hội trong đó hàng tấn hoa quả, rau củ được chuyển đến cho khỉ ăn. Được chứng kiến lễ hội này là một điều vô cùng may mắn bởi bạn sẽ được cười “sái hàm” đấy.

Cùng đặt vé máy bay đi Thái Lan chứng kiến điều thú vị tại trường Cao đẳng cho khỉ nào.

Không chạm vào người Hoàng tộc.

Có thể nói luật lệ của Thái Lan hết sức nghiêm khắc do Thái Lan theo quân chủ lập hiến, người dân lại vô cùng sùng bái những người mang thân phận hoàng tộc, đặc biệt là vua và hoàng hậu.

Trước kia mãi đến tận thế kỉ 19 người dân Thái Lan không được phép chạm vào người Hoàng tộc, nói xấu Hoàng gia có thể sẽ ngồi tù mãi mãi. Chính vì vậy, vào thế kỉ 19 ở Thái Lan có một vị Hoàng hậu đã chết đuối do người dân ở đây không dám chạm vào người của bà do luật lệ nghiêm khắc này.

Tuyệt đối không được chạm vào người Hoàng tộc.

Khí hậu cực nóng.

Các bạn có biết rằng Bangkok chính là một trong những thành phố nóng nhất trên thế giới. Với mùa hè nhiệt độ thông thường của thủ đô này vào khoảng trên 40 độ C, mùa đông nhiệt độ thấp nhất là 26 độ C.

Cho nên việc lựa chọn thời gian đi du lịch ở Thái Lan cũng là một trong những lưu ý khi trải nghiệm một kì nghỉ ở đây.

Những điều nhất thế giới.

Songkran là một trong những lễ hội té nước lớn nhất thế giới, diễn ra vào tháng 4 – tháng nóng nhất ở Thái Lan để chào đón năm mới.

Thái Lan có một trong những loại cá nước ngọt lớn nhất thế giới là cá tra đầu sông Mekong, nó có trọng lượng có thể lên tới hơn 300 kg. Đồng thời, quốc gia này cũng có loài dơi nhỏ nhất thế giới có tên: dơi Bumblebee, chỉ dài hơn 2,5 cm và nặng khoảng 2 g.

Những thông tin này cũng khá thú vị đúng không các bạn! Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không đặt vé máy bay đi du lịch Thái Lan từ Đại lý Thai Airways để khám phá những điều thú vị ở đất nước này nào.

Gọi điện Chat Zalo