139 Lượt xem

Bratislava là thủ đô của Slovakia tọa lạc giáp biên giới hai đất nước Áo và Hungary. Mua vé máy bay giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Năm 2014, CNN đã xếp Bratislava là một trong sáu TP giáp biên giới thú vị nhất châu Âu. Tất nhiên, không cần đợi đến sự công nhận đó, từ lâu thủ đô của Slovakia đã là địa danh hấp dẫn du khách nhờ lịch sử và vị trí địa lý độc đáo của mình.

Từ năm 1867 đến 1918, Slovakia, Áo, Hungary đều thuộc đế quốc Áo-Hung. Sau đó, các đất nước này lần lượt tách ra. Bratislava trở thành TP lớn nhất và là thủ đô của Slovakia.

Bratislava hấp dẫn bạn nhờ là thủ đô duy nhất nằm trên biên giới của ba quốc gia: Áo – Hungary – Slovakia. Hình như, Bratislava và Vienna là hai thủ đô nằm gần nhau nhất trên toàn cầu, chỉ cách 66 km, theo Visitbratislava. Mua vé máy bay đi Áo đến với nơi đây để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn. Trải nghiệm những điều vô cùng độc đáo

Trước đây, người dân qua lại giữa hai thành phố này bằng xe điện. Tuyến đường dài 70 km, khai trương năm 1914 và hoạt động cho đến sau thế chiến thứ hai. Năm 1948, do ảnh hưởng của Đức, tuyến xe bị đóng và trở thành biểu tượng của việc mất tự do. Mua vé máy bay đi Vienna và bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều điều thú vị và ấn tượng

Người dân ở đây nói ba ngôn ngữ: Slovak, Đức và Hungary. Tên gọi hiện tại Bratislava được đặt vào năm 1919. Trước đây, TP được gọi là Pressburg trong tiếng Đức, Pozsony trong tiếng Hungary và Presporok trong tiếng Slovak.

Cũng do nằm cạnh hai đất nước nên ẩm thực ở Bratislava rất phú quý và chịu ảnh hưởng sâu đậm từ các nước láng giềng.

Tại Bratislava, địa điểm thú vị nhiều bạn nhất có lẽ là tripoint – nơi đặt một tượng đài bằng đá, bao quanh có hàng rào dây thép gai. Đây là nơi mà ba đất nước Hungary, Áo, Slovakia gặp nhau. Ngày nay, khách tham quan có thể đi xe đạp hoặc đi bộ đến nơi này. Nó nằm ở khu vực ngoại ô Rusove.

Đặt vé máy bay đi Linz để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn cùng với nhiều trải nghiệm hết sức độc đáo

Dường như, du khách có thể đến thăm tháp Crown ở lâu đài Bratislava. Ngọn tháp là phần cổ nhất của lâu đài. Nơi đây, khách du lịch có thể ngắm nhìn phong cảnh ở Hungary và Áo.

Bratislava, thủ đô Slovakia, có dân số 450.000 người, là một trong những thủ đô nhỏ nhất châu Âu. Bratislava tọa lạc ở tây nam Slovakia, bên hai bờ sông Danube.

nơi đây được biết đến là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của quốc gia. Thành phố từng xếp thứ 8 trong top các TP đáng sống nhất thế giới dành cho những người làm nghề độc lập, nhờ mạng Internet nhanh và thuế thấp.

Năm 2017, thành phố xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng những vùng giàu nhất liên minh châu Âu, dựa trên GDP (sau Hamburg và Luxembourg). Mua vé máy bay đi Mỹ đến với đất nước nằm phía tây bán cầu và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Gọi điện Chat Zalo