168 Lượt xem

Chúng ta ai cũng đều biết về chấm đỏ nổi tiếng trên trán những người phụ nữ của Ấn Độ. Mặc dù rất ấn tượng với nét văn hóa đặc trưng này của phụ nữ Ấn Độ nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của chấm đỏ này. Vậy, hãy cùng tìm hiểu bí ẩn dấu chấm đỏ trên trán phụ nữ Ấn Độ là gì ngay bây giờ nhé!

Đôi nét văn hóa.

Dấu chấm đỏ trên trán của người phụ nữ Ấn Độ được gọi là Bindi, đây là biểu tượng văn hóa đặc trưng của người Ấn Độ, họ tin tưởng vào những điều may mắn và tốt lành của những dấu chấm đỏ linh thiêng mang lại.

Tên gọi Bindi của dấu chấm đỏ trên trán người phụ nữ Ấn Độ có nguồn gốc cùng từ Bindu theo tiếng Phạn nghĩa là “chấm”, “điểm” loại bột màu đỏ đặc biệt làm từ bột châu sa.

Bindi có nguồn gốc từ thời cổ đại, ngày nay nét văn hóa này có ở nhiều quốc gia khác trên thế giới trong các lọa đồ trang sức, phụ kiện,…nhưng chúng ta chỉ tìm thấy những nét đẹp văn hóa, và giá trị thật sự của Bindi ở Ấn Độ mà thôi. Bởi Bindi là một phần quan trọng trong tôn giáo của người Ấn Độ, đặc biệt là đối với người phụ nữ.

Dấu Bindi ở Ấn Độ.

Ngoài những ý nghĩa ở trên theo quan niệm của người Ấn Độ ý nghĩa của dấu chấm đỏ này được chia làm 2 lớp ý nghĩa:

Dấu Bindi truyền thống trên trán phụ nữ Ấn Độ.

Bindi dùng để phân biệt thân phận của người phụ nữ chỉ những người đang kết hôn và có cuộc sống may mắn trong cuộc sống tình yêu, gia đình của họ, mới vinh dự được điểm chấm đỏ này. Còn những người góa phụ đặc biệt không được làm điều này để biểu tượng cho sự mất mát.

Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn điều này, các bạn còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé máy bay đi Ấn Độ ngay nào.

Dấu Bindi được coi như con mắt thứ ba của người Ấn Độ, bởi họ tin rằng dấu chấm đỏ này trên giữa hai lông mày, nơi biểu tượng cho trí tuệ của con người sẽ nhắc nhở họ làm gì để giác ngộ được chân lý tôn giáo của mình, và luôn hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bindi như biểu tượng cho sự cầu nguyện và niềm tin vĩnh hằng vào đức tin của người dân Ấn Độ.

Ấn tượng với dấu chấm đỏ ở Ấn Độ.

Dấu chấm đỏ trên trán của người phụ nữ Ấn Độ thực sự rất quyến rũ, nó làm tôn lên vẻ đẹp văn hóa, tôn giáo, sự yêu kiều của con gái Ấn Độ. Khi đi du lịch Ấn Độ du khách rất dễ bắt gặp những người dân nơi đây điểm dấu chấm đỏ Bindi này, trông họ thật hạnh phúc và bình yên đúng không các bạn?

Con gái Ấn Độ vô cùng quyến rũ với dấu Bindi.

Ấn tượng nhất là hình ảnh trong hôn lễ ở Ấn Độ, dấu Bindi xuất hiện ở trên trán của hầu hết những người tham dự lễ cưới, khoảng khắc tuyệt đẹp đó đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách nước ngoài khi đến khám phá về văn hóa của người dân Ấn Độ.

Ý nghĩa khác.

Ngày nay ở Ấn Độ và nhiều nơi trên thế giới Bindi đã được mở rộng thêm tầng lớp ý nghĩa, mọi người có đều có thể điểm dấu chấm đỏ này để cầu sự may mắn, bình an, hạnh phúc, khỏe mạnh, xua đi ma tà- các điều dữ. Đối tượng được điểm chấm đỏ cũng đa dạng hơn trước từ trẻ em cho đến người già, cả những cô gái chưa lấy chồng, thậm chí cả đàn ông.

Bindi không chỉ ẩn chứa những nét văn hóa độc đáo, mà còn là một “phong cách tâm linh” đặc biệt “trang điểm tâm hồn” và cho ngoại hình của những người điểm nó.

Nếu muốn sở hữu cho mình một dấu chấm Bindi ý nghĩa như vậy, các bạn hãy đặt ngay vé máy bay đi Ấn Độ giá rẻ từ Đại lý Thai Airways đi nào.

Gọi điện Chat Zalo