48 Lượt xem

Myanmar nổi tiếng khắp thế giới với biệt danh đất nước Chùa vàng, xứ sở vạn chùa. Nhưng có những: Bí ẩn đằng sau các ngôi đền, ngôi chùa ở Myanmar mà không phải ai cũng biết, là điều cực kì thu hút của các điểm đến nổi tiếng này.

Bí ẩn ở Chùa Shwedagon?

Ngôi chùa này rất nổi tiếng ở đất nước Myanmar, các bạn có biết đằng sau ngôi chùa linh thiêng này có điều gì đặc biệt không? Shwedagon tô điểm thêm cho vẻ đẹp cổ kính của thành phố Yangon, nhưng theo truyền thuyết kể lại trong ngôi chùa có 8 sợi tóc của Đức Phật. Ngoài ra, vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa này được trang hoàng bởi hàng ngàn viên kim cương, hồng ngọc và rất nhiều vàng ròng cực đẹp.

Số phận vị kiến trúc sư của ngôi đền Ananda?

Ananda là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở Bagan cổ kính, được biết ngôi đền này được  thiết kế xây dựng từ ý kiến của 8 nhà sư nổi tiếng ở đền Nandamula dãy núi Himalaya. Nhưng sau khi ngôi đền vĩ đại này được hoàn thành thì các nhà sư đã bị giết chết theo lệnh của nhà vua, để đảm bảo không còn ngôi đền nào đẹp và độc đáo như ngôi đền Ananda được xây dựng ở bất cứ đâu nữa.

Bí ẩn đằng sau ngôi đền Ananda?

Bagan có nhiều đền đến nỗi không tưởng!

Là kinh đô cổ một thời của vương quốc Pagan, Bagan là địa điểm du lịch đặc biệt nổi tiếng ở đất nước Myanmar. Bạn không thể ngờ được rằng nơi đây từng có hơn 10.000 ngôi đền, chùa và tu viện. Ngày nay, Bagan chỉ còn lưu giữ lại được khoảng 2.200 ngôi đền, với con số này các bạn cũng phải mất khoảng thời gian khá dài để có thể khám phá hết vẻ đẹp ở nơi này. Cùng đặt vé máy bay đi Myanmar để khám phá những điều bí ẩn ở Bagan thôi nào!

Chùa Shwezigon được xây dựng vì sao?

Theo niềm tin của người dân Myanmar ngôi chùa nổi tiếng này được quyết định xây dựng bởi một con voi trắng. Shwezigon cũng là một ngôi đền cổ thiêng liêng ở Bagan. Theo như người dân ở Myanmar kể rằng: có một chú voi trắng mang trên mình vết tích xương trán của Đức Phật, chú voi này đã dừng lại tại vùng đất này, cho nên ngôi đền mới được xây dựng ở vị trí đó ở Bagan.

Đền Dhammayangyi có bí ẩn gì?

Nếu bạn ghé thăm ngôi đền nổi tiếng này bạn sẽ cảm nhận được khung cảnh yên bình với những thiết kế kiến trúc của Phật giáo tuyệt đẹp. Đền Dhammayangyi gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách bởi có những kim tự tháp to lớn hơn tất cả các công trình kiến trúc khác ở cùng thời, và trước đó trên đất nước Myanmar. Bạn sẽ khá bất ngờ nếu biết ngôi đền này do một vị vua đặc biệt tàn nhẫn xây dựng nên.

Đền Dhammayangyi do một vị vua tàn nhẫn xây dựng!

Hang động Pindaya có bao nhiêu bức tượng?

Dám chắc chắn với các bạn một điều là trong chuyến du lịch của mình, các bạn không thể chiêm ngưỡng hết được vẻ đẹp của những bức tượng Phật trong hang động này. Pindaya có khoảng 9.000 tượng Phật, với nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau, được lưu giữ ở đây qua rất nhiều thế kỉ, trở thành một trong những điểm đến ấn tượng nhất của đất nước vạn chùa này.

Nơi được xem là Olympia của người Myanmar?

Núi Popa chính là điểm đến mà chúng tôi muốn nhắc đến, nơi đây được coi là  được coi là ngôi nhà huyền thoại của “linh hồn” Taung Kalat, nơi thờ phụng 37 vị Nat. Núi Popa có rất nhiều điểm đến lịch sử, tâm linh thu hút khách du lịch, khi ghé thăm ngọn núi nổi tiếng này các bạn nhất định phải tuân thủ những quy định mà người dân nơi đây đề nghị. Để lên được đỉnh núi các bạn sẽ phải đi qua 777 bậc thang! Còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đặt vé máy bay đi Myanmar du lịch cùng Đại lý Thai Airways đi nào!

Gọi điện Chat Zalo