2499 Lượt xem

Mỗi đất nước lại có những trang phục truyền thống riêng đặc trưng cho văn hóa của đất nước mình. Philippines cũng vậy, trang phục truyền thống của đất nước này phong phú, đa dạng. Du khách đến đất nước này rất ấn tượng với trang phục truyền thống của người Philippines.

Trang phục truyền thống phổ biến của người Philippines

Khá đơn giản nhưng mà lại rất đẹp và ấn tượng, trang phục của nam giới gọi là Barongs. Đây là sự kết hợp của kiểu áo sơ mi dài tay làm từ chất liệu mền, nhẹ, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc và người nhìn. Tuy nhiên loại áo này không thắt cùng với cà vạt, nó được may khá đơn giản theo ống tay dài rộng, hai bên sườn có xẻ một chút, độ dài của chiếc áo đến phần đùi của người mặc. Hoa văn, họa tiết trên áo thường là các hoa văn liên quan đến thiên nhiên, hoa lá, hay vũ trụ: trăng sao, mặt trời,…

Trang phục truyền thống phổ biến của nữ giới Philippines.
Trang phục truyền thống phổ biến của nữ giới Philippines.

Trang phục truyền thống của nữ giới Philippines cũng là áo Barongs nhưng được may đến nửa người với chất liệu vải cứng hơn, cánh tay được thiết kế theo hình cánh bướm. Phần chân váy bên dưới gần chạm gót chân người mặc với chất liệu vải thô, cứng để tạo độ xòe. Các chân váy này có nhiều thiết kế hoa văn nhiều màu sắc. Chân váy nhiều màu sắc này kết hợp với áo Barongs màu trắng thuần khiết tạo cảm giác nữ tính, điệu đà cho người mặc. Nếu muốn tìm hiểu thêm về quá trình làm nên bộ trang phục tuyệt vời này thì bạn hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Philippines đi nào.

Trang phục của dân tộc T’boli.

Ngoài hai loại trang phục truyền thống chung của cả đất nước thì Philippins còn có rất nhiều trang phục truyền thống của các dân tộc thiểu số trên đất nước của họ. Nhưng đẹp và ấn tượng hơn cả, phải kể đến trang phục truyền thống của dân tộc T’boli.

Trang phục của dân tộc thiểu số này có tên gọi là T’nalak, chất liệu của loại trang phục này rất đặc biệt, nó được dệt bằng tơ chuối, sau đó với bàn tay khéo léo của mình họ đã tạo ra những bộ trang phục thổ cẩm có màu sắc đẹp vô cùng ấn tượng và quyến rũ. Đây là trang phục độc đáo nhất và cũng là trang phục thường ngày của họ. Để làm nên bộ trang phục thổ cẩm bằng tơ chuối là cả một quá trình vất vả, nhưng tỉ mỉ khéo léo, nó khiến cho du khách cảm thấy yêu mến những con người chất phác nơi đây.

Áo thổ cẩm ấn tượng được dệt từ tơ chuối.
Áo thổ cẩm ấn tượng được dệt từ tơ chuối.

Trang phục truyền thống của người B’laan.

Đẹp không kém gì trang phục truyền thống của người T’boli là trang phục truyền thống của người B’laan có tên là Takmon. Trang phục này gây được sự ấn tượng với du khách bởi sự độc đáo, cầu kì trong họa tiết hoa văn, cũng như trong thiết kế. Người dân nơi đây tỉ mỉ gắn những hạt cườm nhỏ và vỏ sò được họ chế tác theo nhiều kiểu khác nhau, mang một nét đẹp riêng, mà đến bản thân người dân nơi đây coi đó như nguồn tài sản vô giá trong đời sống của mình. Bộ trang phục này đẹp một cách lộng lẫy với phần hạt cường màu trắng trên nền áo màu đậm như màu xanh, màu tím hay màu đen nữa.

Những hạt cườm được đính trên áo đẹp như thế này đây.
Những hạt cườm được đính trên áo đẹp như thế này đây.

Đất nước Philippines với những con người thân thiện, dễ mến cùng với những nét đặc trưng trong văn hóa sinh hoạt, cũng như ẩm thực, phong cảnh thiên nhiên ở nhiều vùng khác nhau trên đất nước Philippines chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng tốt và cảm xúc đẹp trong lòng của du khách. Nếu muốn tìm hiểu thêm về đất nước này, bạn hãy đặt vé máy bay giá rẻ đi Philippines từ Đại lý Thai Airways nhé!

Gọi điện Chat Zalo