42 Lượt xem

Từ trước đến nay khi đến các ngôi Đền, các bạn thường chọn những địa danh có phong cảnh thiên nhiên đẹp long lanh như “thần tiên thoát tục”. Kỳ này đi Đền các bạn hãy trải nghiệm điều vô cùng khác lạ của ngôi đền độc nhất thế giới tại Ấn Độ nhé. Ấn tượng ngôi đền nhiều chuột nhất thế giới ở Ấn Độ – Karni Mata.

Vài nét về Karni Mata.

Các bạn có biết rằng tại ngôi đền nổi tiếng này có khoảng 20.000 con chuột – một con số gây sốc đúng không nào. Có rất nhiều người gọi Karni Mata là những trải nghiệm “đáng sợ nhất” trong cuộc đời của họ. Những cũng có không ít du khách trên thế giới nhận xét: đây là ngôi đền độc đáo nhất cho họ những trải nghiệm tuyệt vời có một không hai.

Còn bạn thì sao, bạn có đủ dũng cảm đến ngôi đền đặc biệt để ghé thăm các chú chuột ở Ấn Độ cùng với chúng tôi không nào.

Chuột va tín ngưỡng tôn giáo.

Nếu ở những nơi khác người ta coi chuột là con vật đáng sợ, hiểm họa của các căn bệnh nguy hiểm thì tại Ấn Độ điều hoàn toàn ngược lại đã xảy ra. Người dân ở đây sùng bái, và yêu quý những chú chuột của họ, bởi họ quan niệm rằng chuột là hóa thân của nữ thần Karni Mata.

Ấn tượng với hình ảnh các chú chuột trong Đền.

Nhiều người đặc biệt sợ hãi khi đến ngôi đền này, sở dĩ họ lấy hết cam đảm đến đây để chứng kiến có phải ngôi đền này có nhiều chuột như mọi người đồn đại hay không? Lý do mọi người sợ hãi đến vậy là do họ sợ chuột, sợ bj lây dịch bệnh, nhưng điều đặc biệt là với 20.000 chú chuột, mà lại không hề có dịch bệnh xảy ra. Khá là kì lạ đúng không các bạn?

Cùng đặt vé máy bay đi Ấn Độ để khám phá điều đặc biệt này không các bạn?

Thú vị với các chú chuột.

Khi đến đây du khách sẽ được chứng kiến các chú chuột leo trèo ở khắp mọi nơi ở trong đền. Rất nhiều hình ảnh ngộ, nghĩnh và đẹp của các chú chuột đã được các nhiếp ảnh gia và du khách ghi lại để chia sẻ với bạn bè và mọi những người điều độc đáo.

Từ trẻ con và người lớn ở Ấn Độ rất thích ghé thăm ngôi đền này, họ thích nhìn ngắm những chú chuột “linh thiêng” của mình ăn và nô đùa. Chuột ở đây đa số là màu nâu, xám, nếu bạn nhìn thấy những chú chuột trắng đặc biệt tại Karni Mata thì điều may mắn sẽ đến với bạn.

Một du khách đang nhìn ngắm các chú chuột ăn.

Những lưu ý khi đến Karni Mata.

Nếu có nỗi sợ hãi về chuột từ nhỏ thì lời khuyên cho các bạn là không nên đến ngôi đền này, bởi ở đây có quá nhiều chuột, khá nhiều du khách nữ vì sợ quá mà đã ngất tại đây.  Nhưng cũng có khá nhiều người vượt qua nỗi sợ hãi về chuột, trở nên yêu thích chuột hơn từ khi họ ghé thăm ngôi đền Karni Mata. Cho nên nếu sợ chuột thì các bạn nên cân nhắc.

Khi vào đền du khách hãy mang theo một chút đồ ăn, để có thể tự mình cho các chú chuột “linh thiêng” ở đây dùng bữa, nếu làm như vậy bạn cũng sẽ gặp được điều may mắn. Các bạn biết không có nhiều du khách do quan niệm sai lầm mà ăn thừa lại những mẩu bánh kẹo của các chú chuột- vi phạm vào nguyên tắc của Đền Karni Mata nữa đấy.

Vào đền tham quan du khách nên cẩn thận không sẽ lỡ chân dẵm chết các chú chuột. Nếu bạn hại đến một chú chuột nào ở đây bạn sẽ mang tội lớn, để chuộc lại lỗi lầm của mình các bạn phải mua một bức tượng có hình con chuột bằng vàng, bạc, đồng để cúng viếng vào chùa.

Nếu có cam đảm, và thích thú các bạn hãy đặt vé máy bay đi Ấn Độ để khám phá ngôi đền độc đáo này cùng Đại lý Thai Airways đi nào.

Gọi điện Chat Zalo