44 Lượt xem

Không khí, môi trường ô nhiễm là vấn đề nan giải ở nhiều thành phố trên thế giới, trong đó có cả những TP lớn ở VN, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cũng như sự tạo ra của thành phố. Tất nhiên, trên thế giới vẫn còn nhiều TP trong lành, ít ô nhiễm nhờ việc tích cực thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, thúc đẩy cuộc sống xanh, mang lại cho cư dân một TP sạch sẽ cùng bầu không khí không ô nhiễm. Mua vé Qatar Airways Vietnam đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị

Zurich, Thụy Sĩ

Zurich, siêu thị và văn hóa chính của Thụy Sĩ được xem là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, theo một cuộc điều tra vào năm 2006. Đây cũng là một trong những TP sạch nhất toàn cầu nhờ quy trình quản lý chất thải ngặt nghèo.

Ngoài ra, hàng ngày, người dân nơi đây chủ quản sử dụng xe đạp hoặc các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm, xe lửa cũng giúp phần to lớn vào việc giảm thải khói bụi cũng như bảo vệ môi trường. Thành phố còn cung cấp cho cư dân ứng dụng giúp theo dõi và quản lý rác thải và tái chế.

Honolulu, Hawaii

Theo thông tin từ Hiệp hội Phổi Mỹ, Hawaii và khác biệt là ở Honolulu là địa điểm có không khí sạch sẽ nhất nước Mỹ. Cư dân Hawaii có sức khỏe tốt và bằng chứng là số cơn đau tim, bỗng quỵ hàng năm của bang này luôn thấp hơn so với các bang khác ở Mỹ.

Chính quyền TP này đã cam kết sử dụng các nguồn năng lượng sạch sẽ và bền vững trong hệ thống cơ sở hạ tầng TP. Bên cạnh đó, chính quyền nơi đây cũng phê duyệt nhiều dự án nhằm bảo vệ môi trường. Trong đó có H-Power, dự án có mực tiêu chuyển đổi 2.000 tấn rác thải thành năng lượng điện, cung cấp cho hơn 40.000 hộ dân; hay Pearl Citybus, dự án sử dụng năng lượng mặt trời nhằm cắt giảm các chi phí cho năng lượng. Mua vé máy bay đi New York đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị

Adelaide, Australia

Adelaide là thủ phủ và TP lớn nhất bang Nam Australia, và là TP lớn thứ 5 ở Australia.Thành phố được Mercer Global Financial bình chọn là một trong những thành phố sạch sẽ nhất thế giới.

Không chỉ nổi bật trong danh sách những thành phố sạch nhất thế giới, Adelaide còn được đánh giá là một trong những điểm đến tuyệt vời để sinh sống khi tọa lạc trong danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới. Để làm được những điều này, thành phố triển khai các chương trình bảo vệ môi trường như “Thành phố xanh” với các hoạt động trồng 3 triệu cây xanh, dự án năng lượng mặt trời hay thúc đẩy, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng; cũng như thực hiện các nguyên lý úng phó với biến đổi khí hậu.

Calgary, Canada

Calgary là một trong những thành phố sạch sẽ nhất toàn cầu nhờ cách quản lý và xử lý chất thải. Chính quyền thành phố đưa ra những luật lệ và hình phạt nghiêm khắc với các hành vi xả rác rườm rũ.

Bên cạnh đó, Calgary còn có các chiến dịch làm giảm lượng rác thải chôn lấp bằng cách khuyến khích lối sống xanh, các hoạt động thúc đẩy việc bảo vệ môi trường. Nhờ lối sống xanh cũng như việc phân loại rác thải kỹ càng, thành phố đã giảm đến 50% lượng rác thải chôn lấp. Săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ đến với xứ cờ hoa để có chuyến du lịch hấp dẫn

Helsinki, Phần Lan

thông báo của IQ Air cho thấy thủ đô Helsinki của Phần Lan là một trong những thủ đô ít ô nhiễm nhất trên thế giới với 36% diện tích đất dành cho công viên cùng hơn 40 khu dự trữ sinh quyển.

Theo Telegraph, thành phố đang thực hiện dự án nhằm hạn chế việc sử dụng các phương tiện giao thông cá nhân vào năm 2025. Trong khi, thành phố cũng tích cực khai thác sức mạnh của các công nghệ mới, nhằm phát triển một hệ thống giao thông công cộng văn minh. Từ lâu, thành phố cũng khuyến khích người dân sử dụng xe đạp để đi lại và thành phố hiện có khoảng 3.900 km đường xe đạp. Mua vé máy máy bay giá rẻ tháng 3 đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị

Rekyjavík, Iceland

Vốn nổi tiếng là quốc gia xanh nhất hành tinh nên không có gì đáng ngạc nhiên khi thủ đô Rekyjavík của Iceland được xếp hạng là một trong năm thành phố sạch sẽ nhất toàn cầu mà du khách nên đến.

Nhờ việc sử dụng các nguồn năng lượng thay thế, người dân và các bạn đến đây có thể tận hưởng các nguồn tài nguyên thiên nhiên và điều kiện sống nguyên sơ. Tại TP này, năng lượng địa nhiệt – nguồn điện tử sạch, chiến khoảng 90% lượng năng lượng điện và sưởi ấm của thành phố.

Hamburg, Đức

Đức là đất nước đi đầu toàn cầu trong việc sử dụng các nguồn năng lượng xanh. Và TP Hamburg được coi là một ví dụ hàng đầu về sự hiệu quả của các chiến lược này khi TP này được xếp hạng là một trong những địa điểm đứng đầu toàn cầu về chất lượng không khí.

nối liền các thành công, nước Đức và TP Hamburg đang tiếp tục thực hiện các chiến dịch bảo vệ môi trường bằng các hoạt động cụ thể và mục tiêu là cắt giảm 40 % khí thải vào năm 2020 và đến năm 2050, lượng khí thải cắt giảm sẽ là 80%. Tham khảo phí đổi ngày bay vietjet mới nhất

Wellington, New Zealand

New Zealand nổi tiếng với phong cảnh ấn tượng, lối sống ngoài trời và không khí trong lành. Theo thông báo của IQ Air, thủ đô Wellington của New Zealand là thủ đô có chất lượng không khí tốt nhất nằm trong danh sách.

Với số lượng dân số tương đối nhỏ cùng với vị trí địa lý cách biệt, thủ đô của New Zealand có không khí trong lành và tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, các nhà chức trách của Wellington luôn lưu ý đến việc thực hiện các chương trình tiết kiện năng lượng cùng các dự án quản lý chất thải với mong muốn giảm thiểu lượng khí thải CO2 trong TP. Hình như, TP còn mở rộng tuyến xe chạy bằng cáp để cắt giảm lượng ô nhiễm từ các loại phương tiện giao thông. Mua vé máy bay Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Gọi điện Chat Zalo