90 Lượt xem

Nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước Trung Quốc bạn hãy nhớ: 8 địa điểm du lịch Trung Quốc không thể bỏ qua sau đây nhé:

  1. Ngũ nhạc danh sơn.

Đây là năm ngọn núi linh thiêng gắn với truyền thống tín ngưỡng Lão Giáo ở Trung Quốc. 5 ngọn núi này trấn giữ 5 khu vực ở phía Đông Trung Quốc: Hằng Sơn, Hành Sơn, Thái Sơn, Hoa Sơn, Tung Sơn. Ngũ nhạc danh sơn không chỉ là những điểm đến du lịch nổi tiếng trong sử sách mà còn nổi tiếng trong những tác phẩm nghệ thuật khác của Trung Quốc. Đến nơi đây chắc chắn sẽ khiến cho du khách hài lòng, thú vị với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, và những câu chuyện hấp dẫn.

Ngọn núi Ngũ Nhạc danh sơn
Ngọn núi Ngũ Nhạc danh sơn
  1. Tứ Đại phật giáo danh sơn.

Điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng này bao gồm 4 ngọn núi trứ danh gắn liền với Phật giáo , bao gồm Ngũ Đài Sơn, Nga My Sơn, Cửu Hoa Sơn và Phổ Đài Sơn. Đặc biệt là ngọn núi Ngũ Đài Sơn có một số công trình kiến trúc, chùa chiền bằng gỗ cổ nhất Trung Quốc còn núi Nga Mi Sơn có tượng tọa lạc Sơn Đại Phật, tượng phật bằng đá cao nhất thế giới, được tạc vào vách đá Thê Loan cả hai đều là niềm tự hào của du lịch Trung Quốc.

Ngọn núi Tứ đại Phật giáo danh sơn kì vĩ.
Ngọn núi Tứ đại Phật giáo danh sơn kì vĩ.
  1. Ruộng bậc thang Hani Hồng Hà.

Ruộng bậc thang này nằm ở Tỉnh Vân Nam do người dân Hà Nhì tạo ra, khu vực này có lịch sử lên đến 1200 năm. Khách du lịch đến đây sẽ được nhìn ngắm những cánh đồng ruộng bậc thang từ trên xuống dưới đổ xuống theo triền dốc núi Ai Leo, cảnh quan thiên nhiên trù phú tươi đẹp này, cùng với bầu không khí thoáng đãng nhất định sẽ làm cho du khách cảm thấy thoải mái.

Ruộng bậc thang Hani Hồng Hà trù phú.
Ruộng bậc thang Hani Hồng Hà trù phú.
  1. Khu thắng cảnh Hoàng Long.

Đây là khu thắng cảnh thuộc huyện Tùng Phan, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cùng với khu thắng cảnh Cửu Trại Câu, khu thắng cảnh Hoàng Long là điều kì diệu mà tạo hóa đã ban cho nhân dân Trung Quốc. Điều đặc biệt là địa chất nham thạch ở đây khiến cho các dòng suối trở nên lắng đọng thành những con đê nước với màu xanh ngọc nằm giữa màu xanh lục tuyệt đẹp của núi rừng.

  1. Khu thắng cảnh Cửu Trại Trâu.

Phong cảnh nơi đây đẹp thơ mộng, lãng mạn làm say đắm lòng du khách. Cũng thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, khu thắng cảnh này được mệnh danh là “thiên đường nơi hạ giới” và trở thành một trong các điểm đến di lịch Trung Quốc hấp dẫn không thể bỏ qua. Cửu Trại Châu có các núi đá vôi trầm tích, hồ nước nhiều màu sắc và thác nước nhiều tầng khiến cho du khách như có cảm giác lạc vào chốn tiên cảnh.

  1. Thổ lâu Phúc Kiến.

Thổ lâu Phúc Kiến là một kiểu kiến trúc nhà của một số tộc người ở Phúc Kiến, trong đó nổi bật nhất là người Khách Gia. Tòa nhà xây bằng nền đất với lối kiến trúc khép kín và hướng mở quay vào trong, ở giữa là khoảng trống để sinh hoạt tập thể và cúng bái. 46 thổ lâu nổi tiếng ở Phúc Kiến tạo thành một trong những điểm đến du lịch độc đáo và kì thú nhất ở Trung Quốc, hãy đặt vé máy bay đi Trung Quốc để khám phá những điều kì thú này ngay thôi.

Thổ lâu Phúc Kiến.
Thổ lâu Phúc Kiến.
  1. Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên.

Là khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên thuộc tỉnh Hồ Nam ở Trung Quốc, bao gồm rừng quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Tố Khê và núi Thiên Tử. Tại đây có các cảnh quan thiên nhiên kì vĩ như một rừng hơn 200 ngọn núi nhô lên lởm chởm với chiều cao khoảng 1000m. Đẹp nhất trong khu thắng cảnh này là vịnh Tân Đường – có hình dáng bán nguyệt sâu không thấy đáy và những bãi cá hình thù kì quái nhất định sẽ làm cho du khách cảm thấy thích thú.

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên tuyệt đẹp.
Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên tuyệt đẹp.
  1. Hang đá Long Môn

Đây là một địa điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua khi du khách đến Trung Quốc. Nằm gần tỉnh Lạc Dương thành phố Hà Nam, hang đá Long Môn cùng với hang đá Lạc Cao, hang đá Long Môn là những địa điểm điêu khắc nổi tiếng ở Trung Quốc ở thời kì cổ đại và nay đã trở thành địa điểm thu hút được nhiều du khách đến tham quan du lịch và tìm hiểu.

Hang đá Long Môn.
Hang đá Long Môn.

Trung Quốc đã trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới với nhiều kì quan thiên nhiên, thắng cảnh đẹp, Đại lý Thai Airways cung cấp vé máy bay giá rẻ, uy tín đến Trung Quốc, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để tận hưởng chuyến du lịch tuyệt vời khám phá 8 điểm đến hấp dẫn ở Trung Quốc nào.

Gọi điện Chat Zalo