79 Lượt xem

Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với nhiều món ăn đường phố ngon rẻ quên lối về, hương vị ẩm thực Thái rất được lòng du khách. Thế nhưng, du khách thế giới vẫn truyền tai nhau một số món ăn “ghê sợ” ở quốc gia này, liệu bạn có dám thử:

5 đặc sản khó nuốt nhất xứ sở chùa Vàng

Goong Ten

Món ăn Goong ten là món khoái khẩu của nhiều người Thái, thế nhưng khi đến quốc gia này du lịch, bạn đừng vội thấy họ gọi món Goong ten sau đó cũng gọi theo, rất có thể bạn sẽ hối hận ngay sau đó.

Nguyên liệu chính của món ăn này là những con tép sông còn sống, không phải tươi. Chỉ cần rửa sạch chúng sau đó trộn đều với lá thơm, ớt bột, ớt hột, cùng một loại nước sốt đặc trưng có vị ngọt ngọt, chua dịu.

Do khi nhìn thấy những chú tép vẫn còn sống, thường rất ít du khách có thể dũng cảm nếm thử, tuy vậy những người bán hàn, hay người dân Thái Lan luôn động viên bạn vì theo họ món ăn này rất ngon, vị ngọt thật của tôm đáng để thử

Larb Leuat Neua

Món gỏi thịt bò Larb Leuat Neua
Món gỏi thịt bò Larb Leuat Neua

Bạn đã từng nếm thử gỏi thịt bò, đến Thái Lan món này chính là đặc sản của họ. Cách chế biến vô cùng đơn giản nhanh chóng, chọn miếng thịt bò ngon, còn sống, thái thật mỏng, càng mỏng càng tốt, sau đó trộn với lá thơm, nước tương, một số gia vị khác là dùng ngay.

Món ăn này của người Thái trong mắt du khách nước ngoài thực sự kinh dị, bởi tiết của miếng thịt bò sống chảy ra, quyện chung với các loại gia vị khác trông không dễ nuốt một chút nào. Đôi khi bạn còn thấy nổi da gà khi người Thái nếm món ăn này với khuôn mặt rạng rỡ vui vẻ cùng với một cốc bia, hay ly rượu trên tay.

Gaeng Sataw

Món ăn đặc sản này được chế biến từ đậu, tôm, thịt, cà ri được đánh giá giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên mùi hôi của món ăn này khiến bạn không muốn khám phá hương vị thật sự của nó. Không phải mùi thúi như đậu phụ thúi, nhưng mùi hôi đặc trưng của món Gaeng Sataw cũng khiến không ít du khách cảm thấy sợ món ăn này.

Quê hương của món đặc sản này ở miền nam đất nước Thái Lan, hãy đặt vé máy bay đi Hat Yai giá rẻ để nếm thử nếm bạn muốn?

Larb Mote Daeng

Nhắc đến những đặc sản “dị” nhất của người Thái không thể bỏ lỡ món Larb Mote Daeng. Món ăn này bạn có thể nếm thử, vị thơm, béo ngọt lạ miệng từ những miếng Larb Mote Daeng được nhiều vị khách nước ngoài tấm tắc khen ngon. Tuy vậy, khi biết rằng, thành phần chính của món ăn chính là phần trứng của những con kiến lửa được băm nhuyễn, khá nhiều vị khách tỏ vẻ mặt băn khoăn, ái ngại.

Ăn uống đúng là dựa vào cảm giác nhưng khi bạn biết nguồn gốc của nguyên liệu, tuy rằng món ăn đó rất ngon nhưng vẫn có sự e dè nhất định thì món Larb Mote Daeng là minh chứng điển hình cho tâm lý này.

Mặc dù ăn kiến có hơi… kinh dị, thế nhưng đến Thái hãy cam đảm thưởng thức qua món ăn này bạn nhé.

Sâu và côn trùng chiên

Có thể nói Thái Lan là đất nước có nhiều loại sâu và côn trùng chiên nhất. Các món côn trùng chiên khiến người Thái mê mệt như: châu chấu, dế, đặc biệt là bọ cạp, thậm chí đến cả dán, đuông dừa, nhộng, ve,…

Bọ cạp chiên
Bọ cạp chiên

Dù sâu và côn trùng chiên chín khá ngon, vị béo, ngậy đặc trưng, đôi khi chỉ cần bạn dũng cảm nếm thử là mê liền, nhưng việc bỏ một con bọ cạp, hạy một con nhộng vào miệng cũng là điều làm chúng ta “băn khoăn”… Bạn có muốn đặt vé máy bay đi Thái Lan nếm thử những món ăn đặc sản kinh dị ở quốc gia này không?

Gọi điện Chat Zalo