63 Lượt xem

Để thay đổi không khí, lấy thêm quyết tâm cho một năm làm việc sắp tới tràn đầy hứng khởi. Các bạn đang lên kế hoạch du lịch cho mình, Ấn Độ nên là sự lựa chọn trong hành trình của các bạn. Bởi đất nước này cách xa Việt Nam có nhiều điều mới mẻ, độc đáo với chúng ta. Nhưng trước khi đi du lịch tới đất nước này các bạn hãy nhớ: Những điều nhất định phải biết khi đi du lịch Ấn Độ.

Chú ý đến hành động.

Các bạn cần nhớ khi đến một đất nước nào đó trên thế giới chúng ta đều phải tôn trọng những nét độc đáo trong văn hóa của họ. Vì vậy, khi đến Ấn Độ các bạn cần đặc biệt chú ý đến hành động của mình.

Người Ấn Độ rất đặc biệt họ thể hiện cảm xúc của mình qua những bộ phận cơ thể như đầu, tay chân. Đến Ấn Độ bạn cần cúi đầu và chạm vào chân người lớn tuổi ở Ấn Độ để thể hiện sự tôn trọng đối với họ. Đặc biệt khi ăn, đưa đồ dùng cho người Ấn Độ và làm những công việc khác bạn không được sử dụng tay trái.

Đến nhà một ai đó, và khi đi đến những địa điểm linh thiêng bạn hãy nhớ cởi giày để ngoài cửa và đi chân đất vào.

Đặc biệt chú ý đến văn hóa ăn uống khi đến Ấn Độ.

Ấn tượng với những điều đặc biệt.

Choáng ngợp trước những điều khác biệt về nhiều mặt trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, tôn giáo, kiến trúc, nghệ thuật có nhiều điểm mâu thuẫn, không thống nhất là cảm xúc của nhiều du khách khi đến với Ấn Độ.

Các bạn có thể thấy những tòa nhà sang trọng, những điều hiện đại bậc nhất thế giới ở Ấn Độ nằm ngay cạnh những khu ổ chuột nghèo nàn, rách nát chẳng hạn,…Chính vì vậy người ta mới có câu Thành phố hoa lệ- hoa cho người giàu còn lệ cho người nghèo.

Đất nước Ấn Độ còn nhiều điều độc đáo đang chờ đón các bạn, còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh tay đặt vé máy bay đi Ấn Độ nào.

Con gái đến Ấn Độ cần cẩn thận.

Nếu bạn là con gái khi đến Ấn Độ du lịch cần đặc biệt thận trọng cho dù đi theo nhóm bạn hay là đi một mình. Bởi đàn ông Ấn Độ có những quan điểm sai lầm về phụ nữ nước ngoài do bản tính tò mò và những ý nghĩ khó hiểu của họ.

Con gái cần đặc biệt thận trọng khi đi du lịch Ấn Độ.

Do vậy khi đến Ấn Độ bạn cần ăn mặc kín đáo, luôn cảnh giác đối với những người đàn ông lạ bên cạnh mình, chuẩn bị một số vũ khí phòng thân cũng là điều quan trọng không kém.

Bởi ở Ấn Độ thường xuyên xảy ra những vụ phụ nữ nước ngoài bị đàn ông ở đây tấn công tình dục trên đường phố, trong những địa điểm du lịch còn có ít người, hay những góc khuất trên các nẻo đường nhỏ.

Chuẩn bị tâm lý với những điều khó hiểu.

Một số nước trên thế giới có những biểu hiện khá đặc biệt đối với những du khách đến tham quan đất nước của họ. Kiểu nhìn “chằm chằm” vào ai đó nổi tiếng Châu Âu ở Đức, còn ở Châu Á Ấn Độ cũng vậy. Các bạn rất dễ bắt gặp những ánh mắt tò mò từ người dân bản địa nơi đây, đặc biệt là ánh mắt của đàn ông Ấn Độ đối với các du khách nữ nước ngoài xinh đẹp.

Tỏ ra thân thiện khi mỉm cười, và trao cho họ ánh mắt thân thiện là điều cần thiết, nhưng các bạn nhớ đừng tạo nên sự hiểu nhầm để bảo vệ sự an toàn cho bản thân mình.

Nhớ những lưu ý trên các bạn sẽ có một kì nghỉ tuyệt vời tại đất nước Ấn Độ quyến rũ, hãy liên hệ với Đại lý Thai Airways để đặt vé máy bay đi Ấn Độ ngay nào.

Gọi điện Chat Zalo