45 Lượt xem

Đi ngang qua kênh đào Grand Venice trên chiếc thuyền gondola truyền thống, lênh đênh dọc theo những con đường nước hẹp và những đoạn khuất, chiêm ngưỡng những cung điện hàng thế kỷ sừng sững hai bên mặt nước. Mua vé máy bay đi Ý và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến hấp dẫn của đất nước hình chiếc ủng xinh đẹp này.

Trong một thành phố được xây dựng trên biển, con đường quan trọng nhất hoàn toàn không phải là một con phố, đó là một con kênh. Kênh đào Grand Canal ở Venice là huyết mạch chính của thành phố, một đường cong nước dài 2 dặm, hình chữ S được bao quanh bởi một số tòa nhà quan trọng nhất của Venice

Mặc dù đế chế thương mại của Venice đã là dĩ vãng nhưng kênh đào Grand Canal vẫn là tâm điểm của người dân và hàng hóa ra vào thành phố. Đứng trên bờ ngày hôm nay, hãy tận hưởng sự thăng trầm tuyệt vời, không ngừng và dòng chảy của cuộc sống thành phố khi bạn ngắm nhìn thế giới trôi qua.

Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ Aivivu và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Lịch sử của Venice gắn liền với những con kênh đào

Vào giữa thời Trung cổ, cộng hòa Venezia là một cường quốc hàng hải và thương mại vô song trong khi phần lớn châu Âu bị chia cắt và mang tính chính trị; ngược dòng nước đến La Serenissima nhỏ bé trong đầm phá.

Các thể chế ổn định, những đổi mới và vị trí ngẫu nhiên mang tính chiến lược đã cho phép nó cạnh tranh và sánh ngang với các cường quốc khác ở hai bên bờ biển, duy trì và nâng cao vị thế giàu có của mình với tư cách là một trung tâm thương mại độc quyền. Trong một vài thế kỷ, có thể khẳng định rằng trái tim đang đập của thế giới hiện đại nằm ở Venice, thành phố của những hòn đảo với con sư tử có cánh vàng đang gọi mình.

Vào thời Trung cổ, người trị vì của Cộng hòa sẽ ra khơi như một phần của nghi lễ Sposalizio del Mare (Hôn nhân dưới biển), để cầu nguyện và ném một chiếc nhẫn xuống. Các kênh đào và biển đã mang lại vận may cho Cộng hòa Venezia, tuy nhiên cứ vào mùa đông các đường phố và cửa hàng ở Venice lại được thu hồi bởi những bờ biển vỡ và từ từ các bức tường cổ tan biến. Các nghiên cứu gần đây cho biết Venice sụt giảm 1-2 mm mỗi năm, có lẽ không thể tránh khỏi vì việc xây dựng nó dựa trên việc con người chinh phục thiên nhiên, nhưng tình trạng sụt lún lại trầm trọng hơn mỗi năm do tác động của con người như những con tàu du lịch khổng lồ được phép vào Grand Canal.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị cũng như các địa danh ấn tượng của xứ cờ hoa.

Con đường chính của Venice chứa đầy những chiếc thuyền gondola và thuyền vận chuyển hàng hóa đến khu chợ gần đó.
Tham quan kênh đào Grand Venice

Thành phố Venice bao gồm một số hòn đảo, mỗi hòn đảo được nối với nhau bằng một mạng lưới kênh đào. Kênh đào Grand Venice là kênh lớn nhất trong số các tuyến đường thủy này. Con kênh khổng lồ này, giống một con sông chạy từ đầu này đến đầu kia của Venice trước khi tạo thành một khúc cua hình chữ S xuyên qua trung tâm địa lý của thành phố.

Chỉ có bốn cây cầu bắc qua con kênh lớn vì hầu hết giao thông dành cho người đi bộ và xe cộ di chuyển bên cạnh con kênh thay vì băng qua nó. Bạn có thể đi dạo dọc theo con kênh, ngắm nhìn kiến ​​trúc của các tòa nhà dọc theo con kênh và các hoạt động trên mặt nước.

Kênh đào Grand Venice là một điểm thu hút khách du lịch lớn và là một liên kết quan trọng giữa các địa danh nổi tiếng khác của thành phố. Con đường chính của Venice chứa đầy những chiếc thuyền gondola và thuyền vận chuyển hàng hóa đến khu chợ gần đó.

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ phòng vé Aivivu và bạn sẽ có chuyến bay tiết kiệm

Một trong những hoạt động buổi tối phổ biến nhất ở Venice là tham quan các cung điện sau khi trời tối để xem nội thất lấp lánh của chúng được chiếu sáng. Sau đây là danh sách các địa điểm và hoạt động cần làm theo dọc theo kênh đào Grand từ San Marco đến Ponte della Costituzione.

Đặt vé máy bay Tết 2023 và bạn sẽ có cơ hội mua vé dịp lễ với giá hợp lý.

 

Gọi điện Chat Zalo