239 Lượt xem

Những nhà hát Hy Lạp cổ phát triển khá mạnh mẽ từ khoảng 600 năm trước công nguyên không đơn thuần chỉ là mang tính giải trí. Ban đầu các nhà hát này được dùng để tổ chức các cuộc thi sắc đẹp, tôn vinh các vị thần Hy Lạp, nơi tổ chức các vở kịch và trở thành hành vi trách nhiệm công cộng và quyền công dân. Thông qua những bi hài kịch diễn ra trước mắt, đàn ông Hy Lạp đi tìm vị trí của mình trong xã hội, tranh luận về các vấn đề, trao đổi ý kiến và quan điểm chính trị và tôn giáo. Phụ nữ hiếm khi tham gia vào các vở kịch vốn do đàn ông đóng.

Theo thời gian, các nhà hát Hy Lạp cổ đạiđược xây dựng thành sườn đồi hoặc các hốc tự nhiên đã biến mất. Những viên đá được dùng cho các tòa nhà địa phương, giống như bức tường Hadrian ở Anh hiện đang “sống” trong các trang trại và chuồng ngựa dọc theo tuyến đường.

Các nhà hát đã “ngủ say” cho đến khi được phát hiện phát hiện vào cuối thế kỷ 18 và 19. Khám phá – và phục hồi – của những nhà hát Hy Lạp cổ đại này còn tiếp tục cho đến ngày nay. Một số trong danh sách này là Di sản thế giới của UNESCO.

Ngày nay, một số ít nhà hát Hy Lạp cổ đại được đưa vào tái sử dụng, cho các buổi biểu diễn âm nhạc và kịch. Bởi vì chúng mỏng manh nên chỉ được sử dụng một vài tuần đến vài tháng trong năm, trong các lễ hội đặc biệt. Mua vé máy bay đi Hy Lạp đến với quốc gia thần thoại này, hãy dành thời gian ghé thăm những nhà hát này nhé

Nhà hát Hy Lạp cổ đại Odeon of Herodes Atticus

Nhà hát Hy Lạp cổ đại Odeon of Herodes Atticus là điểm đến linh thiêng, quan trọng của thành phố Athens. Acropolis là nơi tổ chức tất cả các nghi lễ trong thời cổ đại. Con dốc nằm ở phía Nam đã thật sự bị chiếm giữ bởi ba nhà hát Hy Lạp cổ đại khác nhau, chỉ có một trong số đó là mở cho các buổi biểu diễn ngày nay. Đó là Odeon of Herodes Atticus, được người dân địa phương gọi là Herodeon.

Odeon of Herodes Atticus được xây dựng từ thời La Mã cổ đại, vào khoảng giữa năm 160 và 174 sau công nguyên và đã biến mất dưới đống đổ nát trong vòng vài trăm năm. Khi được khám phá vào thế kỷ 19, các nhà khảo cổ đã mất khoảng hai thế kỷ để khôi phục lại nơi này

Nó trở thành mái nhà của Nhà hát Opera Quốc gia Hy Lạp mới thành lập vào cuối những năm 1940 và nghệ sĩ opera nổi tiếng Maria Callas đã biểu diễn ở đó. Thập niên 50, nó đã được khôi phục và xây dựng lại hoàn toàn.

Gần đó, cũng có 2 nhà hát Hy Lạp cổ đại khác . Ancient Theatre of Dionysus là một địa điểm khảo cổ mà bạn có thể ghé thăm như một phần của chuyến thăm Acropolis. Nó được coi là ngôi nhà của nhà hát châu Âu và từng là nơi tổ chức các buổi ra mắt các tác phẩm của Aeschylus, Sophocles, Euripides và Aristophanes. Hiện tại không có buổi biểu diễn nào được tổ chức ở đó nhưng kế hoạch phục hồi cho nhà hát 15.000 chỗ ngồi đã được tiến hành.

Theatre of Dionysys thậm chí còn lâu đời hơn, được cho là nhà hát lợp mái đầu tiên trên thế giới. Đây là một địa điểm khảo cổ và ngày nay chỉ tồn tại dưới dạng mô hình thực tế ảo được tạo ra bởi các nhà khoa học Đại học Warwick.

Xem gì?

Từ năm 1955, đây là nhà hát chính cho các buổi biểu diễn âm nhạc của Lễ hội Athens và Epidaurus được tổ chức từ ngày 1/6 đến hết tháng 7. Nhà hát có sức chứa khoảng 4.500 người.

Vé được bán khi các buổi biểu diễn được công bố, từ giữa mùa đông đến mùa xuân trước lễ hội. Mua chúng thông qua trang web hoặc gặp trực tiếp tại nhà hát (địa chỉ: đường Dionysiou Aeropagitou, Makriyianni) hoặc phòng vé lễ hội (39 đường Panepistimiou, bên trong Pesmazoglou Arcade, từ thứ Hai đến thứ Bảy.)

Di chuyển

Trạm tàu điện ngầm Metro gần nhất là Acropolis, Line 2. Lối vào nhà hát nằm trên đường Dionyssiou Areopagitou, đại lộ dành cho người đi bộ liên kết tất cả các địa điểm trên Acropolis.

Các bậc của ghế dốc nên bạn không được đi giày cao gót vào đây. Một số ghế tầng thấp người ngồi xe lăn có thể tiếp cận được.

Mua vé máy bay đi Athens để có chuyến du lịch thú vị đến với thủ đô của Hy Lạp

Nhà hát Hy Lạp cổ đại Great Ancient Theatre of Epidaurus

Ancient Theatre of Epidaurus là địa điểm chính thứ hai của lễ hội Athens and Epidaurus Festival. Nó là một phần khu tôn vinh các vị thần. Nhà hát này có sức chứa lên tới 14.000 khán giả, nhà hát này được xây dựng thành một hốc tự nhiên ở phía tây của một ngọn núi gần thị trấn Lygourio hiện đại

Nó là nhà hát Hy Lạp cổ đại được bảo tồn tốt nhất vì nó dường như không bị người La Mã đụng đến. Nó cũng nổi tiếng với âm thanh tuyệt vời.

Hãy đến đây vào ban ngày khi không có buổi biểu diễn nào được tổ chức (mở cửa từ 8:30 sáng, vé vào cửa 6 Euro) để kiểm tra âm thanh tuyệt vời cho chính bạn. Ngay cả tiếng thì thầm cũng rõ ràng và hoàn hảo.

Xem gì?

Từ cuối những năm 1930, nhà hát này đã được sử dụng để biểu diễn những vở kịch Hy Lạp cổ điển – có cả các diễn viên Hy Lạp và nước ngoài – và thỉnh thoảng biểu diễn âm nhạc lớn.

Kể từ năm 1954, các lễ hội kịch được tổ chức vào mỗi mùa hè. Nhà hát là địa điểm chính cho Athens and Epidaurus Festival với buổi biểu diễn đến tháng 7 và tháng 8.

Đừng lo lắng về việc không biết tiếng Hy Lạp. Hầu hết các buổi biểu diễn đều có phụ đề, chiếu trên màn hình ở hai bên sân khấu. Không phải tất cả đều là vở kịch kinh điển Hy Lạp, kịch châu Âu hiện đại và thậm chí một số vở kịch Shakespeare cũng được diễn ra ở đây.

Di chuyển

Nhà hát nằm ở quận Argolis thuộc vùng Peloponnese, cách Nafplio khoảng nửa giờ lái xe hoặc hai giờ từ Athens.

Đi theo Đường cao tốc Athens-Corinth, đi ra khỏi Nafplio và theo các biển báo đến Lygourio. Có bãi đậu xe rộng rãi và một quán cà phê.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm đến độc đáo tại xứ cờ hoa

Nhà hát Hy Lạp cổ đại Little Ancient Theatre of Epidaurus

Little Theatre of Epidaurus tọa lạc bên bờ vịnh Saronic được xây dựng theo yêu cầu của người dân thành phố cổ Epidaurus. Thị trấn kiểm soát thánh địa tôn giáo lớn Asclepius, đi bộ mất khoảng 4 tiếng.

Trong khi nhà hát tại khu bảo tồn (chính là Great Ancient Theatre of Epidaurus) đủ lớn để chứa khách hành hương từ khắp Hy Lạp, thì nhà hát nhỏ này không bao giờ chứa hơn 2.500 người – đủ cho cộng đồng địa phương.

Nhà hát này có 9 tầng với 18 hàng ghế dài. Nhà hát được xây dựng cùng thời với Great Theatre, giữa thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Nó đã được điều chỉnh đáng kể trong thời kỳ La Mã cổ đại.

Nhà hát này cũng đã được sử dụng trong  7 thế kỷ. Khi nó được tái phát hiện và khai quật vào những năm 1970, nó đã bị chôn vùi dưới lùm ô liu.

Một số thứ không thay đổi nhiều từ thời cổ đại. Dường như luôn có những nhà hát cần nhà tài trợ. Tên của các nhà tài trợ và các quan chức dân sự tại nhà hát này được khắc vào nhiều ghế đá. Ngày nay, các buổi biểu diễn có thể diễn ra tại nhà hát Hy Lạp cổ đại này phần lớn thông qua sự hào phóng của các nhà tài trợ tư nhân.

Hướng dẫn cách check in online vietnam airline

Xem gì?

Musical July là sự kiện 8 ngày, một phần của Hellenic Festival. Năm 2018, nhà hát này được chọn làm nơi tổ chức Athens and Epidaurus festival.

Di chuyển

Hãy đến thăm nhà hát Hy Lạp cổ đại này nếu bạn đang ở trong khu vực Argolis của Peloponnese. Trong khi có các dịch vụ xe buýt từ Athens (xe buýt KTEL đến Palea Epidavros lúc 16:00 và mất 10 phút đi bộ từ bến xe buýt đến nhà hát), không có xe buýt trở lại sau buổi biểu diễn. Mua vé Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị

Gọi điện Chat Zalo